Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

02/02/2009 15:30

Nhìn lại chặng đường 79 năm qua, chúng ta tự hào về những thắng lợi vĩ đại mà Đảng ta, dân tộc ta đã giành được trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc cũng như trong dựng xây đất nước. Chúng ta tự hào về Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, luôn giữ vững bản chất cách mạng và khoa học, trung thành với giai cấp và lợi ích dân tộc, vững vàng trước mọi thách thức, sáng suốt trong vai trò lãnh đạo của mình.

Mít tinh kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Sáng 2/2, tại Cung Văn hóa lao động Hữu nghị Hà Nội, Thành ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội đã tổ chức mít tinh trọng thể kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2009). Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Ủy ban Trung MTTQ Việt Nam Huỳnh Đảm. Dự mít tinh còn có các đồng chí nguyên Tổng Bí thư: Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu; nguyên Chủ tịch nước: Lê Đức Anh, Trần Đức Lương; nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An; nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Phạm Thế Duyệt; nhiều đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng; lãnh đạo các Bộ, ban, ngành, đoàn thể TƯ và Hà Nội; các cán bộ lão thành cách mạng, mẹ Việt Nam Anh hùng, đại diện các chiến sĩ bị địch bắt tù đày qua các thời kỳ kháng chiến giành độc lập tự do cho Tổ quốc và đại biểu các tầng lớp nhân dân, lực lượng vũ trang Thủ đô.

Trong diễn văn tại lễ kỷ niệm, đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội nêu rõ, kỷ niệm Ngày thành lập Đảng là dịp chúng ta cùng ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng, những chặng đường lịch sử vẻ vang của Đảng, tưởng nhớ tới công lao Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại-Người sáng lập và rèn luyện Đảng ta, chèo lái con thuyền cách mạng Việt Nam vượt qua bao ghềnh thác tới bến bờ thắng lợi; tri ân các nhà lãnh đạo cách mạng tiền bối, những chiến sĩ cộng sản kiên trung, các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh và đồng chí, đồng bào đã hy sinh cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhìn lại chặng đường 79 năm qua, chúng ta tự hào về những thắng lợi vĩ đại mà Đảng ta, dân tộc ta đã giành được trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc cũng như trong dựng xây đất nước. Chúng ta tự hào về Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, luôn giữ vững bản chất cách mạng và khoa học, trung thành với giai cấp và lợi ích dân tộc, vững vàng trước mọi thách thức, sáng suốt trong vai trò lãnh đạo của mình. Càng tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng, chúng ta càng phải quyết tâm làm theo lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Đảng ta là một Đảng cầm quyền. Mỗi đảng viên và cán bộ phải thực sự thấm nhuần đạo đức cách mạng, thực sự cần kiệm liêm chính, chí công vô tư. Phải giữ gìn Đảng ta thật sự trong sạch, phải xứng đáng là người lãnh đạo, là đày tớ thật trung thành của nhân dân”.

Tại lễ kỷ niệm, cụ Nông Quang Lộc, 79 tuổi, Chủ tịch MTTQ phường Hàng Mã (quận Hoàn Kiếm) và đảng viên trẻ Vương Phan Liên Trang, sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội bày tỏ lòng biết ơn, tự hào và niềm tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng. “Thế hệ trẻ chúng tôi luôn khắc sâu trong tâm khảm ghi nhớ công ơn của Đảng, của Bác Hồ và các thế hệ cha ông đã góp phần làm nên tầm vóc vĩ đại của Đảng ta, dân tộc ta và xin hứa không ngừng học tập, phấn đấu rèn luyện, mang khả năng và kiến thức chuyên môn và nhiệt huyết của tuổi trẻ, với tinh thần tình nguyện cao nhất, góp sức xây dựng Thủ đô và đất nước giàu mạnh…” đảng viên trẻ Vương Phan Liên Trang bày tỏ.

(VGP)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video