Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng điện đàm với Tổng thống Indonesia

27/10/2010 18:39

Trưa nay, 27/10/2010, Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono đang thực hiện chuyến thăm cấp Nhà nước tại Việt Nam đã phải trở về Indonesia chỉ đạo khắc phục thiệt hại do xảy ra động đất, sóng thần ở khu vực miền Tây đảo Sumatra.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng điện đàm với Tổng thống Indonesia
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng điện đàm với Tổng thống Indonesia

Ngay sau cuộc hội đàm chính thức với Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Tổng thống Susilo Bambang Yudhoyono đã điện đàm với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thông báo quyết định trở về Indonesia để trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu trợ và khắc phục hậu quả trận động đất, sóng thần làm hơn 100 người chết và trên 500 người mất tích.

Tổng thống Indonesia khẳng định sẽ trở lại Việt Nam để tham dự Cuộc họp Cấp cao Đông Á (EAS) và các hoạt động liên quan trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao ASEAN 17 tại Hà Nội ngày 30/10/2010.

Thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ chia sẻ sâu sắc với Chính phủ và nhân dân Indonesia về những thiệt hại nặng nề về người và của do động đất và sóng thần vừa gây ra; tin tưởng Chính phủ và nhân dân Indonesia, nhất là nạn nhân vùng bị thiên tai, sẽ sớm khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng hoan nghênh Tổng thống Indonesia trở lại Hà Nội tham dự các Hội nghị Cấp cao Đông Á (EAS) và tham dự các hoạt động liên quan trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao ASEAN 17 tại Hà Nội vào cuối tuần này.

Tổng thống Indonesia đã cảm ơn sự thông cảm và chia sẻ của Chính phủ và nhân dân Việt Nam với nhân dân vùng bị thiên tai, coi đây là biểu hiện của tình cảm hữu nghị và đoàn kết giữa hai nước./.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video