Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh

31/01/2008 18:02

Trong không khí chuẩn bị đón xuân Mậu Tý, chiều 31/1, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng Phu nhân và các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Chính phủ đã đến dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ vĩ đại, danh nhân văn hóa của dân tộc tại ngôi nhà 67, nơi Người trút hơi thở cuối cùng, trong Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đến dâng hương tưởng nhớ Bác Hồ và thăm hỏi ân cần cán bộ, công nhân viên Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng biểu dương tập thể cán bộ, công nhân viên Khu di tích đã giữ gìn, bảo tồn nguyên vẹn và giới thiệu với đông đảo nhân dân cũng như bạn bè quốc tế những kỷ vật của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thông qua việc thăm quan nơi ở và làm việc của Bác, nhân dân cả nước cũng như bè bạn quốc tế sẽ càng hiểu sâu sắc hơn về cuộc đời và sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, về truyền thống tốt đẹp của dân tộc trong đấu tranh giải phóng và xây dựng đất nước.

Thủ tướng, Phu nhân và các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Chính phủ nghe giới thiệu về các kỷ vật của Bác Hồ
Thủ tướng, Phu nhân và các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Chính phủ nghe giới thiệu về các kỷ vật của Bác Hồ

Thủ tướng cho rằng, công việc của cán bộ, công nhân viên Khu di tích lặng lẽ nhưng có nhiều ý nghĩa, không chỉ thể hiện tình cảm và trách nhiệm của các thế hệ tiếp nối đối với Bác Hồ mà còn góp phần cùng với nhân dân cả nước tiếp tục phấn đấu học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thực hiện mục tiêu “Dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng dân chủ văn minh, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội”.

Trong năm 2007, Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch đã đón khoảng hơn 2 triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước. Trong đó có 400 đoàn với hơn 50.000 lượt người vào thăm quan học tập và nguyện làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Khu di tích đã tiến hành cải tiến nhiều hình thức tuyên truyền nhằm góp phần giúp khách thăm quan hiểu sâu sắc hơn về đạo đức, tài năng, nhân cách của Người ; đồng thời hưởng ứng và đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

(VGP)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM