Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dâng hoa trước tượng đài Bác Hồ tại thành phố Montreuil

01/10/2007 06:00

Trong chương trình thăm Cộng hòa Pháp, chiều 30/9, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam đã tới dâng hoa trước Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm Không gian Hồ Chí Minh và trồng cây lưu niệm tại công viên Montreuil thuộc thành phố Montreuil ở ngoại ô Paris.

Thị trưởng Jean Pierre Brard bày tỏ vui mừng và vinh hạnh được đón Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân cùng đoàn đại biểu Việt Nam đến thăm thành phố.

Chiều cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân đã đến thăm Đại sứ quán Việt Nam và có buổi nói chuyện thân tình với đông đảo bà con Việt Kiều tại Pháp.
Thủ tướng đánh giá cao những đóng góp tích cực cho quê hương và nước sở tại của cộng đồng hơn 300 nghìn người Việt đang làm ăn sinh sống tại Pháp. Thủ tướng nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước mong muốn cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài trước hết đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau trong đời sống cũng như phát triển kinh tế tại nước sở tại; tạo điều kiện và môi trường thuận lợi cho con em được học hành cũng như duy trì và phát huy văn hóa dân tộc mà trước hết là tiếng nói và chữ viết. Thủ tướng căn dặn lưu học sinh đang học tập tại Pháp phải nỗ lực, cố gắng học tập thật tốt để có tri thức góp phần đưa đất nước tiến lên công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Thủ tướng căn dặn mỗi cán bộ, nhân viên Đại sứ quán phải trở thành cầu nối thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước, đồng thời quan tâm chăm lo, giúp đỡ, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của đồng bào ta ở nước ngoài.

Xin nhấn vào đây để xem những hình ảnh về hoạt động nêu trên của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Phu nhân và đoàn đại biểu Việt Nam .

(Chính phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video