Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có buổi hội kiến với Chủ tịch Quốc hội Camphuchia

16/01/2009 18:41

Chiều 16/1/2009, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có buổi hội kiến với Chủ tịch Quốc hội Camphuchia, Samdec Heng Samrin dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Vương quốc Campuchia đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao kết quả hội đàm giữa Chủ tịch Quốc hội hai nước, cho rằng kết quả này sẽ đóng góp thiết thực cho quan hệ hợp tác giữa hai Nhà nước, hai Quốc hội và tiếp tục vun đắp tình hữu nghị láng giềng thân thiện Việt Nam – Campuchia thêm bền chặt.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định mối quan hệ tốt đẹp, láng giềng thân thiện, gắn bó giữa Việt Nam và Campuchia sẽ không ngừng phát triển, đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch Quốc hội Campuchia Samdec Heng Samrin

Chủ tịch Quốc hội Campuchia, Samdec Heng Samrin cảm ơn sự giúp đỡ vô tư, trong sáng có hiệu quả của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đối với Campuchia suốt thời gian qua và sự đón tiếp trọng thị, chân tình đối với đoàn công tác lần này.

Chủ tịch Samdec Heng Samrin thông báo với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tình hình kinh tế, xã hội của Campuchia đang phát triển tốt đẹp nhất trong 10 năm trở lại đây và nhấn mạnh, thành tựu này có được cũng nhờ sự giúp đỡ to lớn của cộng đồng quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng.

* Cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Đại sứ Banglades Maroof M. Zaman đến chào nhận nhiệm vụ mới tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ mong muốn trong nhiệm kỳ công tác của mình, Đại sứ sẽ tăng cường hoạt động để thúc đẩy quan hệ, hợp tác trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước lên một tầm cao mới vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình ổn định khu vực và thế giới.

(VGP)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video