Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Chính phủ quyết đẩy lùi tham nhũng

22/10/2012 16:26

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Chính phủ đặt quyết tâm cao trong việc đấu tranh, ngăn chặn, đầy lùi vấn nạn tham nhũng.

Sáng 21/10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã có buổi tiếp xúc cử tri theo chuyên đề tại Đại học Quốc gia TP HCM trên địa bàn quận Thủ Đức (TP HCM) và xã Dĩ An (tỉnh Bình Dương) để thu thập ý kiến, nguyện vọng của cử tri về những vấn đề liên quan đến lĩnh vực giáo dục đào tạo và phát triển kinh tế xã hội.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Báo cáo các cử tri là các giảng viên, sinh viên Đại học Quốc gia TP HCM về tình hình và kết quả điều hành phát triển kinh tế – xã hội đất nước năm 2012, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết: Năm 2012, tình hình kinh tế thế giới biến động rất phức tạp tác động tiêu cực đến nền kinh tế đã hội nhập sâu rộng và có độ mở lớn như nền kinh tế Việt Nam. Bên cạnh đó, Việt Nam phải dành nhiều thời gian và công sức để đối phó với thiên tai, dịch bệnh, các âm mưu thủ đoạn gây mất ổn định chính trị – xã hội và đe dọa chủ quyền quốc gia. Mặc dù vậy, Chính phủ đã điều hành đạt và vượt 10 trên 15 chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra, trong đó có các chỉ tiêu quan trọng như.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn 5 chỉ tiêu chưa đạt kế hoạch đề ra.

Về đề xuất của cử tri trong lĩnh vực phòng chống tham nhũng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Chính phủ đặt quyết tâm cao trong việc đấu tranh, ngăn chặn, đầy lùi vấn nạn tham nhũng, gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI.

Chính phủ cũng đã vừa tiến hành tổng kết, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 và Luật phòng chống tham nhũng; từ đó, nhận ra những khuyết điểm, hạn chế để có biện pháp khắc phục; đồng thời trình Quốc hội cho ý kiến sửa đổi sao cho Luật Phòng chống tham nhũng phù hợp hơn, sát với điều kiện nước ta hơn và thực thi đem lại hiệu quả cao hơn.

Thủ tướng nhấn mạnh phòng chống tham nhũng không chỉ bằng pháp luật mà còn ở vấn đề con người. Công tác giáo dục đạo đức, lối sống để mỗi cán bộ, công chức có lòng tự trọng, có trách nhiệm cao với đất nước cũng có vai trò rất quan trọng. Ngoài ra, để phòng chống tham nhũng có hiệu quả còn phải có trách nhiệm của cả cộng đồng, nhân dân trong việc giám sát, đấu tranh. Trong phòng chống tham nhũng, Nhà nước cũng phải có trách nhiệm đảm bảo đời sống, thu nhập cho cán bộ, công chức.

“Chính phủ cũng đã đặt ra quyết tâm cao về từng bước cải cách tiền lương cho cán bộ công chức để phấn đấu từng bước ngăn chặn, đẩy lùi nạn tham nhũng”, Thủ tướng khẳng định.

Duy Minh (ĐVO)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video