Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chiêu đãi Đoàn ngoại giao nhân dịp Quốc khánh 2/9

29/08/2007 21:00

Tối 29/8, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã chiêu đãi Đoàn ngoại giao nhân dịp kỷ niệm 62 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2007).Ngày 2/9/1945, trong không khí hào hùng của cuộc Cách mạng Tháng 8, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn độc lập, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước CHXHCN Việt Nam, mở ra một kỷ nguyên mới của dân tộc Việt Nam, kỷ nguyên của độc lập, tự do, tiến bộ và công bằng xã hội.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại tiệc chiêu đãi
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại tiệc chiêu đãi

Phát biểu tại tiệc chiêu đãi Đoàn ngoại giao, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: Trong 62 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, toàn thể dân tộc Việt Nam đã đoàn kết một lòng, vượt qua muôn vàn gian khổ, dũng cảm chiến đấu hy sinh giành độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc. Trong suốt chặng đường đấu tranh và phát triển của mình, Chính phủ và nhân dân Việt Nam luôn nhận được sự giúp đỡ quý báu, có hiệu quả của Chính phủ và nhân dân các nước trên thế giới, chính sự giúp đỡ này đã tạo niềm tin và sức mạnh giúp nhân dân Việt Nam thực hiện thắng lợi mục tiêu chính nghĩa và cao đẹp của mình.

Thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cảm ơn và đánh giá cao những tình cảm tốt đẹp, sự hỗ trợ và hợp tác quý báu của Chính phủ và nhân dân các nước trên thế giới và mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ, hợp tác nhiều hơn nữa của bạn bè quốc tế đối với công cuộc xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam trong thời gian tới (Xin nhấn vào đây để xem toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng).

Trưởng đoàn ngoại giao, ngài Thomas Ferrari, Đại sứ Argentina tại Việt Nam chúc mừng Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 62 năm ngày Quốc khánh. Đại sứ Thomas Ferrari đánh giá rất cao những thành quả to lớn trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã giành được. Với chính sách ngoại giao rộng mở, sự tích cực tham gia vào các tổ chức, diễn đàn quốc tế và khu vực, Đại sứ Thomas Ferrari tin tưởng rằng, Việt Nam sẽ giành được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, vị thế của Việt Nam sẽ ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế.

Đại sứ Thomas Ferrari khẳng định, cộng đồng quốc tế sẽ không ngừng hợp tác toàn diện với Việt Nam, cùng Việt Nam đi đến một tương lai tươi sáng trong một thế giới hòa bình, ổn định và phồn vinh ./.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video