Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Chăm lo hơn nữa cho người lao động

07/03/2007 20:03

Sáng 7/3, trong buổi cùng các bộ, ngành Trung ương làm việc với Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh các bộ, ngành phải cùng phối hợp với Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam xây dựng thể chế phù hợp, hài hoà giữa lợi ích của đất nước, doanh nghiệp và người lao động. Riêng về vấn đề nhà ở cho người lao động, Thủ tướng yêu cầu Bộ Kế hoạch-Đầu tư nghiên cứu để có cơ chế chính sách khi triển khai các dự án quy hoạch phải gắn liền bố trí dự án về nhà ở cho người lao động và huy động các nguồn vốn, miễn thuế đất cho doanh nghiệp.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các đại biểu Tổng LĐLĐ Việt Nam.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các đại biểu Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Thủ tướng nhấn mạnh, các doanh nghiệp phải mua bảo hiểm y tế và xã hội cho người lao động, phải đảm bảo ký thoả ước với người lao động.

Thủ tướng cho biết Hội nghị Trung ương 6 sắp tới sẽ có Nghị quyết về xây dựng giai cấp công nhân với tinh thần chăm lo cho người lao động, giải quyết kiến nghị của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam.

Thủ tướng mong muốn Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tiếp tục phát huy kết quả đạt được phối hợp với chính quyền cơ sở chung sức để nền kinh tế phát triển theo hướng bền vững theo 3 tiêu chí tăng trưởng kinh tế cao và hiệu quả; tiến bộ công bằng xã hội, trong đó, người lao động phải được hưởng thành quả lao động chính đáng./.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM