Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Cần nhân rộng các điển hình thanh niên tiên tiến

26/03/2007 11:26

Chiều qua 25/3, tại Hà Nội Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có buổi gặp gỡ thân mật với 10 gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2006.

Giải thưởng Gương mặt trẻ tiêu biểu hàng năm do Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh xét tặng là một vinh dự lớn lao đối với thế hệ trẻ Việt Nam. 10 gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2006, 10 bông hoa đẹp nhất, được tuổi trẻ cả nước tôn vinh, là những tấm gương xuất sắc nhất trong các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, thể thao, văn hóa nghệ thuật, sản xuất kinh doanh.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Cần nhân rộng các điển hình thanh niên tiên tiến
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Cần nhân rộng các điển hình thanh niên tiên tiến

Thay mặt chính phủ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhiệt liệt chúc mừng và đánh giá cao những đóng góp tích cực của các tài năng trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thủ tướng hy vọng các gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2006 không ngừng rèn luyện, phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được tiếp tục có những cống hiến cho quê hương, đất nước.

Thủ tướng hoan nghênh và biểu dương những nỗ lực của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ đã bình xét những gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2006.

Thủ tướng yêu cầu Trung ương đoàn cần làm tốt hơn, nhân rộng Phong trào, và tiếp tục phát động trong đoàn viên thanh niên Việt Nam để phong trào này không chỉ bình chọn ở cấp Trung ương mà đến các xã, huyện trong 64 tỉnh, thành phố để hàng năm đều có những gương mặt trẻ tiêu biểu. Phải làm sao để phong trào rèn luyện, thi đua lan tỏa sâu rộng trong cả nước, để đa số thanh niên Việt Nam trở thành những tấm gương tiêu biểu, xuất sắc về cả đạo đức và trí tuệ. Để thanh niên Việt Nam tự tin, có bản lĩnh, trí tuệ trong quá trình hội nhập quốc tế, đóng góp to lớn vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Thủ tướng cho rằng, bước vào thời kỳ hội nhập, để đất nước có sự phát triển cao và bền vững, nhân tố con người là nhân tố quyết định đến thành công.

Thủ tướng tin tưởng thế hệ trẻ Việt Nam sẽ luôn luôn kế tục xứng đáng truyền thống tốt đẹp của cha ông, ra sức học tập, lao động xây dựng Việt Nam sánh vai với các nước trong khu vực và trên thế giới. Muốn như vậy, Thủ tướng yêu cầu, phải phát huy nhân rộng các điển hình trên tất cả các lĩnh vực, để tạo ra một phong trào thi đua rộng khắp trong thanh niên Việt Nam.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM