+
Aa
-
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Các thành viên Chính phủ đã sẵn sàng đăng đàn tại Quốc hội
12/10/2007 03:48

Ngày 12/11, bên lề kỳ họp Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã thông tin cho báo giới biết, hiện Chính phủ, các thành viên Chính phủ đã sẵn sàng cho chương trình chất vấn và trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội (dự kiến diễn ra vào cuối tuần này).

Thủ tướng cho biết, tại kỳ họp này, Quốc hội dự kiến đề nghị từ 5 đến 6 Bộ trưởng trả lời chất vấn, nhưng hiện đã có tới 9 Bộ trưởng xin đăng ký đăng đàn. Tuy nhiên, do thời gian chương trình có hạn (2 ngày rưỡi), nên Chính phủ quyết định sẽ tập trung dành thời gian cho những Bộ, ngành có những vấn đề cấp bách, thiết yếu đang diễn ra trong đời sống kinh tế xã hội.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trả lời phỏng vấn của báo chí - Ảnh Website Chính phủ

Theo Thủ tướng, cụ thể sẽ ưu tiên những Bộ, ngành hữu quan có trách nhiệm giải đáp những vấn đề đang được toàn xã hội quan tâm như: Giá cả cũng như sự điều hành trong vấn đề kiểm soát giá cả; các nhóm giải pháp tăng trưởng kinh tế gắn với giảm nghèo; tình hình lũ lụt và giải pháp khắc phục, chăm lo cho nhân dân trong vùng ngập lũ; vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh. Ngoài ra, nội dung chất vấn và trả lời chất vấn còn bao gồm những vấn đề về cải cách hành chính, công cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí…

Trả lời câu hỏi của phóng viên “Thủ tướng mong chờ điều gì nhất đối với chương trình chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp Quốc hội này?”, Người đứng đầu Chính phủ cho biết: Chính phủ và các thành viên Chính phủ đều mong muốn giải đáp đầy đủ, cặn kẽ toàn bộ những vấn đề được đại biểu Quốc hội nêu, để cung cấp cho cử tri và nhân dân cả nước đầy đủ thông tin, từ tình hình, sự việc, nguyên nhân tới giải pháp điều hành những vấn đề quan trọng của đất nước. Các thành viên Chính phủ đều mong muốn được đăng đàn giải đáp, trả lời tất cả những câu hỏi của đại biểu, cũng là của cử tri. Nhưng tiếc là thời chất vấn không đủ cho tất cả các Bộ, ngành trình bày mọi vấn đề nên sẽ chỉ có 5 đến 6 đồng chí Bộ trưởng trả lời chất vấn để nội dung được tập trung và đầy đủ.

(Chính phủ)

Bài mới
Đọc nhiều