Thủ tướng Malaysia tái khẳng định cam kết tìm máy bay mất tích

15/06/2014 20:30

Ngày 15/6, Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã nhắc lại cam kết của Chính phủ nước này về việc tìm kiếm vị trí chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của Malaysia, đã mất tích được 100 ngày.

Trên Twitter của mình, Thủ tướng Najib đã khẳng định cam kết của Chính phủ về việc tìm kiếm MH370 với các thành viên gia đình của các hành khách và phi hành đoàn của chuyến bay đi từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh, mất tích ngày 8/3.

Thủ tướng Najib Razak tại một cuộc họp báo.
Thủ tướng Najib Razak tại một cuộc họp báo.

Ông viết: ”Vào ngày thứ 100 kể từ khi MH370 mất tích, ghi nhớ những người trên máy bay và gia đình của họ. Malaysia vẫn cam kết nỗ lực tìm kiếm.”

Hồi đầu tuần này, các quan chức Malaysia và Australia đã nhóm họp tại Canberra nhằm thảo luận về kế hoạch tiếp tục tìm kiếm máy bay mất tích số hiệu MH370 của Hãng hàng không Malaysia Airlines.

Sau cuộc họp, đại diện Trung tâm Điều phối Cơ quan chung (JACC) cho biết trong giai đoạn tiếp theo này, Cơ quan An toàn giao thông Australia đang lên kế hoạch tìm kiếm trên vùng biển rộng tới 60.000km2, dựa theo lần liên lạc vệ tinh cuối cùng của máy bay MH370.

Tính đến nay, Chính phủ Malaysia đã chi gần 9 triệu USD cho công tác hậu cần phục vụ các lực lượng tìm kiếm máy bay MH370, trong khi tổng kinh phí mà Australia dự chi cho công tác tìm kiếm là 84 triệu USD.

Thứ trưởng Quốc phòng Malaysia Abdul Rahim Bakri cho biết kinh phí tìm kiếm sẽ được chia đều giữa nước này và Australia.

Chuyến bay MH370 chở 227 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn trong hành trình bay từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh ngày 8/3 vừa qua, song đã mất tích ngay sau khi ra khỏi không phận của Malaysia.

Tại cuộc họp báo khẩn cấp tối 24/3, Thủ tướng Najib Razak thông báo rằng dựa vào dữ liệu mới nhất của một công ty vệ tinh Anh, MH370 đã kết thúc hành trình tại Nam Ấn Độ Dương.

(Theo Vietnam+)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video