Thủ tướng Lý Hiển Long “tấu hài” về môi trường Trung Quốc

04/04/2013 10:11

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã hài hước châm biếm nạn ô nhiễm môi trường ở Trung Quốc tại cuộc đối thoại với doanh nhân Mỹ ở Washington hôm 2.4.

Cuộc đối thoại do Phòng Thương mại Mỹ (AmCham) và Hội đồng tư vấn kinh doanh Mỹ – ASEAN (US-ABC) tổ chức, là một phần trong chuyến thăm chính thức Mỹ kéo dài 4 ngày và kết thúc vào hôm nay 4.4 của Thủ tướng Singapore.

Thủ tướng Lý Hiển Long “đá xoáy” chuyện ô nhiễm môi trường ở Trung Quốc
Thủ tướng Lý Hiển Long “đá xoáy” chuyện ô nhiễm môi trường ở Trung Quốc

Khoảng 300 doanh nhân đại diện cho những tập đoàn hàng đầu trong các ngành công nghiệp đã tham dự buổi tiệc tối 2.4 theo giờ Washington.

Tại đây, bên cạnh việc tái khẳng định cam kết tạo điều kiện cho nhà đầu tư nước ngoài đến Singapore và đề xuất định hướng hợp tác Mỹ – Trung Quốc trong lĩnh vực kinh tế, ông Lý cũng hài hước “đá xoáy” chuyện ô nhiễm môi trường ở Trung Quốc, khiến cử tọa bất ngờ.

Theo hãng tin AP của Mỹ, ông Lý đã đùa “như diễn hài độc thoại”.

“Người dân Bắc Kinh đùa rằng để được hút thuốc miễn phí, người ta chỉ cần mở cửa sổ!”, ông Lý ám chỉ không khí ô nhiễm và độc hại ở thủ đô Trung Quốc.

Chưa hết, ông còn “chọc ngoáy” vào chuyện hàng ngàn con heo chết được vứt xác xuống những dòng sông là nguồn cung cấp nước sinh hoạt cho thành phố Thượng Hải sầm uất: “Ở Thượng Hải, nếu muốn ăn súp thịt heo, bạn chỉ cần mở vòi nước máy”, ông nói.

Ô nhiễm môi trường ở Trung Quốc
Ô nhiễm môi trường ở Trung Quốc

Theo AP, nhiều cử tọa đã chau mày tự hỏi liệu đùa như vậy có hơi quá đà không, cho đến khi ông Lý nói thêm: “Đó chính là lời đùa của người Trung Quốc, chứ không phải của tôi!”.

(BTN)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM