Thủ tướng Libya bị bắt cóc

10/10/2013 12:10

Một nhóm người có vũ trang đã bắt cóc thủ tướng Libya Ali Zeidan từ một khách sạn ở Tripoli vào rạng sáng ngày 10/10. Hiện vẫn chưa có thông tin về sự an nguy của Thủ tướng Libya.

Thủ tướng Libya Ali Zeidan bị bắt cóc bởi một nhóm người có vũ trang.
Thủ tướng Libya Ali Zeidan bị bắt cóc bởi một nhóm người có vũ trang.

Kênh truyền hình Sky đặt tại Abu Dhabi đã trích dẫn các nguồn tin an ninh từ Libya cho biết thủ tướng Zeidan đã bị bắt cóc trong một khách sạn ở thủ đô và đưa tới một địa điểm chưa ai biết và không rõ nguyên nhân. Kênh truyền hình al-Arabiya ở Dubai cũng đưa tin với nội dung như vậy. Trên website của chính phủ Lybia vừa đăng một thông báo ngắn gọn về việc thủ tướng bị bắt cóc và nghi phạm bắt cóc là những nhóm chống đối trước đây.

Chỉ cách đây 2 ngày, thủ tướng Ali Zeidan còn kêu gọi sự hỗ trợ quân sự từ nước ngoài. Ông cho rằng các nhóm tội phạm đang buôn lậu vũ khí cả bên trong lẫn ngoài biên giới Libya.

Ông Zeidan được Hội nghị quốc dân Libya bổ nhiệm chức thủ tướng vào ngày 14/10/2012 và chính thức tiếp quản văn phòng thủ tướng vào ngày 14/10 sau khi Quốc hội phê chuẩn các ứng viên cho nội các. Trước cuộc nội chiến Libya, Zeidan là một luật sư về các vấn đề nhân quyền tại Geneva. Theo BBC, ông được một số nhà quan sát địa phương đánh giá là một người có tư tưởng tự do mạnh mẽ.

(Dân Việt)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video