Thủ tướng lên đường tham dự lễ kỷ niệm 50 năm ngày Độc lập của Malaysia

30/08/2007 08:00

Sáng nay 30/8, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân rời Hà Nội đi dự lễ kỷ niệm 50 năm ngày Độc lập của Malaysia theo lời mời của Thủ tướng Abdullah Ahmad Badawi. Đây là chuyến thăm Malaysia đầu tiên trên cương vị người đứng đầu Chính phủ của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.Tham gia đoàn có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Vũ Dũng, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Phạm Viết Muôn, Trợ lý Thủ tướng Nguyễn Văn Tùng và Đại biện Việt Nam tại Malaysia Đỗ Thiện Hạnh.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân lên đường tham dự lễ kỷ niệm 50 năm ngày Độc lập của Malaysia
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân lên đường tham dự lễ kỷ niệm 50 năm ngày Độc lập của Malaysia

Theo chương trình, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ hội kiến với Thủ tướng Malaysia Abdullah Ahmad Badawi. Thủ tướng và Phu nhân sẽ dự Lễ diễu binh tại Quảng trường Merdeka, dự Lễ kỷ niệm lần thứ 50 ngày Độc lập của Malaysia tại sân vận động Merdeka, dự tiệc trà của Quốc vương và Hoàng hậu Malaysia. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ tiếp một số chủ tịch các tập đoàn kinh tế của Malaysia, thăm và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia.

Trong thời gian qua, quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Malaysia phát triển tốt đẹp. Hai nước thường xuyên trao đổi các đoàn ở cấp cao và cấp Bộ, ngành, địa phương. Tháng 4/2004, hai nước đã ký Tuyên bố chung về Khuôn khổ hợp tác toàn diện trong thế kỷ 21.

Về quan hệ kinh tế, thương mại, kim ngạch thương mại giữa hai nước tăng trung bình 20%/năm, năm 2006 đạt 2,7 tỷ USD. Đến nay, Malaysia đầu tư vào Việt Nam hơn 1,73 tỷ USD với 219 dự án, đứng thứ 3 trong số các nước ASEAN và đứng thứ 10 trong số các nước và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam. Cuối năm 2003, hai nước đã ký Bản ghi nhớ cấp Chính phủ về hợp tác lao động. Hiện có hơn 100 nghìn lao động Việt Nam đang làm việc tại Malaysia.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video