Thủ tướng gặp gỡ các nhà lãnh đạo cấp cao Á – Âu

05/10/2010 21:36

Bên lề Hội nghị ASEM 8, ngày 4 – 5/10/2010, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp xúc song phương với lãnh đạo một số nước thành viên ASEM.

Hơn 40 nhà lãnh đạo các nước dự Hội nghị ASEM 8 từ 4-5/10/2010
Hơn 40 nhà lãnh đạo các nước dự Hội nghị ASEM 8 từ 4-5/10/2010

Thủ tướng Nguyễn tấn Dũng đã tiếp xúc song phương với Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo, Thủ tướng Estonia Andrus Anship, Thủ tướng Australia Julia Gillard, Thủ tướng Phần Lan Mari Kiviniemi, Thủ tướng Slovenia Borut Pahor, Thủ tướng Áo Werner Fayman và Phó Thủ tướng Anh Nick Clegg.

Các vị lãnh đạo đã trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ song phương với Việt Nam và tăng cường phối hợp tại các diễn đàn hợp tác đa phương và khu vực.

Các nước đều coi trọng vai trò của Việt Nam ở khu vực, đánh giá cao sự điều hành của Việt Nam trên cương vị Chủ tịch ASEAN và tỏ mong muốn phát triển hơn nữa quan hệ với nước ta.

Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo cho biết sẽ đến Việt Nam dự các Hội nghị cấp cao Đông Á và các Hội nghị liên quan trong tháng 10/2010 tại Hà Nội.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chúc mừng Australia gia nhập diễn đàn ASEM và bày tỏ mong muốn thúc đẩy hơn nữa hợp tác giữa hai nước trên các diễn đàn quốc tế. Thủ tướng Australia nhất trí hai bên cần tích cực hoàn tất chương trình hành động để triển khai khuôn khổ quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Estonia nhất trí hai bên cần sớm ký các thỏa thuận như Hiệp định Bảo hộ đầu tư, Hiệp định chống đánh thuế song trùng… nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế song phương.

*Nhân dịp này, Thứ trưởng Ngoại giao Đoàn Xuân Hưng cũng đã có các cuộc gặp làm việc với Cố vấn trưởng về chính sách đối ngoại Hungary Gottfried Peter và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Malta Tonio Borg.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video