Thủ tướng gặp Chủ tịch Duma Quốc gia Nga

17/05/2016 16:29

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị cơ quan lập pháp hai nước tiếp tục tăng cường hợp tác trên trường quốc tế.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Duma Quốc gia Liên bang Nga S.Naryshkin – Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, ngày 17/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp Chủ tịch Duma Quốc gia (Hạ viện) Liên bang Nga S.Naryshkin.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng những kết quả mà Liên bang Nga đạt được trong việc ổn định và phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao vị thế cường quốc của mình, trong đó Duma Quốc gia Nga với vai trò là cơ quan bảo đảm khuôn khổ pháp luật cho quá trình phát triển đất nước, đóng vai trò hết sức quan trọng vào sự thành công này; nhấn mạnh Việt Nam ưu tiên phát triển quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với Liên bang Nga.

Chủ tịch Duma Quốc gia Nga Naryshkin nhiệt liệt chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tích ấn tượng trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước; chúc mừng Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức thành công Đại hội lần thứ XII, đề ra phương hướng phát triển quan trọng cho Việt Nam trong 5-10 năm tới; gửi lời thăm hỏi và chúc mừng nồng nhiệt đến các nhà lãnh đạo cấp cao Việt Nam.

Ông Naryshkin nhấn mạnh Duma Quốc gia Nga nói chung cũng như tất cả các đảng có đại diện trong Duma, trong đó có những đảng lớn, như Đảng Nước Nga thống nhất, Đảng Cộng sản, Đảng Dân chủ tự do và Đảng nước Nga công bằng… đều nhất trí cao và ủng hộ chính sách phát triển quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với Việt Nam.

Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Hai bên bày tỏ hài lòng trước sự phát triển tốt đẹp của quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga. Quan hệ chính trị không ngừng được củng cố với độ tin cậy cao. Trao đổi đoàn các cấp diễn ra thường xuyên, tạo động lực mạnh mẽ cho việc triển khai hợp tác toàn diện trong các lĩnh vực.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Duma Naryshkin bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển tích cực và sự phối hợp chặt chẽ giữa Quốc hội Việt Nam và Liên bang Nga thời gian qua (trong năm  2016 sẽ kỷ niệm 60 năm ngày Quốc hội hai nước thiết lập quan hệ hợp tác); đánh giá cao việc Quốc hội hai nước thường xuyên gặp gỡ, trao đổi thông tin, kinh nghiệm lập pháp, góp phần quan trọng vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước của mỗi bên.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị cơ quan lập pháp hai nước tiếp tục tăng cường hợp tác trên trường quốc tế, phối hợp trong việc bảo vệ hiệu lực và tính thực thi cao của các điều ước quốc tế mà hai bên cùng tham gia, trong đó có Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trân trọng chuyển đến ông Naryshkin lời thăm hỏi và lời mời thăm Việt Nam của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

(Theo Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM