Thủ tướng Chính phủ thăm và chúc Tết Cổng Thông tin điện tử Chính phủ

23/02/2010 13:11

Cổng Thông tin điện tử Chính phủ (TTĐTCP) phải xây dựng và phát triển ngày càng hoàn thiện hơn, phải là hạt nhân thể hiện quá trình xây dựng Chính phủ điện tử, phải thực sự trở thành trung tâm giao tiếp thông tin giữa Chính phủ với người dân và doanh nghiệp.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng: Cổng TTĐTCP phải xây dựng và phát triển ngày càng hoàn thiện hơn, phải là hạt nhân thể hiện quá trình xây dựng Chính phủ điện tử
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng: Cổng TTĐTCP phải xây dựng và phát triển ngày càng hoàn thiện hơn, phải là hạt nhân thể hiện quá trình xây dựng Chính phủ điện tử

Nhân dịp Xuân mới Canh Dần 2010, sáng nay (23/2), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm và chúc tết cán bộ, phóng viên, biên tập viên, chuyên viên Cổng TTĐTCP và Trung tâm Tin học Văn phòng Chính phủ tại số 16 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội.

Thủ tướng bày tỏ phấn khởi, vui mừng trước sự phát triển nhanh chóng của Cổng TTĐTCP trong thời gian qua. “Là một đơn vị tuy mới thành lập nhưng Cổng TTĐTCP đã làm được rất nhiều việc, góp phần đắc lực vào sự chỉ đạo điều hành hiệu quả của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ”, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá.

Thủ tướng nhận xét, thời gian qua, Cổng TTĐTCP đã cùng với các kênh thông tin khác góp phần quan trọng vào việc định hướng dư luận xã hội, tạo sự đồng thuận cao trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và toàn xã hội, đưa đất nước vượt qua mọi khó khăn, thách thức và giành được những thắng lợi quan trọng trên tất cả các mặt trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế – xã hội.

Cổng TTĐTCP cũng là một trong những đơn vị đi đầu trong việc ứng dụng có hiệu quả công nghệ thông tin, triển khai các loại hình thông tin đa phương tiện như hội thảo truyền hình, hội nghị trực tuyến, Việt Nam Online… góp phần làm tăng tính hiệu quả, tiết kiệm thời gian, giảm chi phí trong hoạt động của Chính phủ.

Bên cạnh đó, Cổng TTĐTCP cũng đã có những đóng góp hết sức tích cực trong tuyên truyền và triển khai chương trình cải cách hành chính của Chính phủ.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng thăm và chúc tết cán bộ, phóng viên, biên tập viên, chuyên viên Cổng TTĐTCP và Trung tâm Tin học Văn phòng Chính phủ
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng thăm và chúc tết cán bộ, phóng viên, biên tập viên, chuyên viên Cổng TTĐTCP và Trung tâm Tin học Văn phòng Chính phủ

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, “trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng, phát triển nền kinh tế tri thức, trong lộ trình xây dựng nền hành chính hiện đại, định hướng Chính phủ điện tử thì không thể thiếu được Cổng TTĐTCP”, bởi đây là một cơ quan thông tin chính thống của Chính phủ, một cầu nối giữa Chính phủ với người dân và doanh nghiệp, là cửa giao tiếp thông tin quan trọng trong việc cung cấp các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, các thông tin về hoạt động chỉ đạo điều hành của Chính phủ – cơ quan hành chính cao nhất của đất nước, đồng thời phản ánh những mối quan tâm, nguyện vọng chính đáng của người dân và cộng đồng doanh nghiệp, giúp cho Chính phủ và các cơ quan Nhà nước trong việc hoạch định chính sách phù hợp với thực tế, hợp lòng dân, nhanh chóng đi vào cuộc sống.

“Việc đòi hỏi cung cấp thông tin của người dân, doanh nghiệp một cách nhanh chóng, chính xác, kịp thời, công khai, minh bạch về hoạt động chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, là quyền chính đáng của người dân và doanh nghiệp”, Cổng TTĐTCP phải góp phần làm được điều đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong xây dựng nền hành chính hiện đại, xây dựng Chính phủ điện tử là một đòi hỏi khách quan, tất yếu và không có một quốc gia nào trên thế giới là không hướng tới và Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng đó, đây cũng là yêu cầu bắt buộc chúng ta. “Nếu nói rằng chúng ta không có người để xây dựng nền hành chính hiện đại, xây dựng Chính phủ điện tử là không được”, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ.

Trước những yêu cầu bức thiết đặt ra trong tình hình mới, Thủ tướng yêu cầu Cổng TTĐTCP phải xây dựng và phát triển ngày càng hoàn thiện hơn. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng bày tỏ sự đồng tình với một số nhiệm vụ chính đặt ra của Cổng TTĐTCP trong thời gian tới như hiện đại hóa hạ tầng công nghệ thông tin, xây dựng Trung tâm dữ liệu, kết nối hệ thống cổng/trang thông tin của các Bộ, ngành, địa phương, tích hợp dịch vụ công trên Internet…

Bên cạnh đó, Cổng TTĐTCP cần có sự phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Tin học Văn phòng Chính phủ trong hoạt động triển khai xây dựng Chính phủ điện tử.

Căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của Cổng TTĐTCP, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, Cổng TTĐTCP tiếp tục kiện toàn về mặt tổ chức, tổ chức nhân sự, xác định biên chế để đáp ứng các yêu cầu và nhiệm vụ đặt ra trong tình hình mới. “Việc xác định biên chế không phải là ít hay nhiều mà phải bám sát vào chức năng, nhiệm vụ để tổ chức bộ máy, lựa chọn nhân sự”, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và cán bộ, phóng viên, biên tập viên, chuyên viên Cổng TTĐTCP và Trung tâm Tin học Văn phòng Chính phủ
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và cán bộ, phóng viên, biên tập viên, chuyên viên Cổng TTĐTCP và Trung tâm Tin học Văn phòng Chính phủ

Nhân dịp Xuân mới Canh dần 2010, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chúc tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên Cổng TTĐTCP sức khỏe, hạnh phúc, đồng sức đồng lòng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã trao tặng bút lưu niệm cho lãnh đạo, tập thể cán bộ, phóng viên… Cổng TTĐTCP và Trung tâm Tin học Văn phòng Chính phủ.

Thay mặt lãnh đạo Cổng TTĐTCP, Tổng biên tập Phạm Việt Dũng đã chân thành cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dành cho Cổng TTĐTCP và trân trọng tặng hoa cùng bức tranh thêu ngày xuân cho Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Tổng biên tập Phạm Việt Dũng hứa với Thủ tướng sẽ cùng với tập thể lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Cổng TTĐTCP triển khai quyết liệt và hiệu quả các ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng trong giai đoạn phát triển tiếp theo của Cổng TTĐTCP.

Năm 2009, Cổng TTĐTCP đã đưa lên mạng tổng số trên 10 nghìn tin, bài, trên 6 nghìn ảnh, hơn 340 bản tin truyền hình Việt Nam Online, thực hiện 6 cuộc đối thoại trực tuyến giữa lãnh đạo Chính phủ với nhân dân, doanh nghiệp, hàng chục cuộc talkshow, các buổi giao lưu trực tuyến của lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương, các tập đoàn doanh nghiệp nhà nước lớn tại Phòng Đối thoại trực tuyến của Cổng TTĐTCP đối với các vấn đề thời sự được dư luận quan tâm.

Bên cạnh đó, Cổng TTĐTCP cũng đã cập nhật và công bố kịp thời 2.775 văn bản pháp luật để nhân dân, doanh nghiệp triển khai thực hiện, 2.106 văn bản chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các báo cáo tổng hợp về tình hình kinh tế – xã hội của các Bộ, ngành, địa phương trong cả nước, đăng 56 dự thảo văn bản Luật, Nghị định trên Cổng TTĐTCP để lấy ý kiến đóng góp của các tầng lớn nhân dân, doanh nghiệp…

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM