+
Aa
-
Thủ tướng chiêu đãi Đoàn Ngoại giao nhân dịp Quốc khánh 2/9
30/08/2013 19:05

Nhân kỷ niệm 68 năm Quốc khánh 2/9, tối 30/8, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân đã chủ trì tiệc chiêu đãi các vị Đại sứ, Đại biện, Trưởng đại diện các tổ chức quốc tế tại Hà Nội.

Xem thêmPhát biểu của Thủ tướng chiêu đãi Đoàn Ngoại giao nhân dịp Quốc khánh

Tham dự buổi chiêu đãi Đoàn ngoại giao còn có các Phó Thủ tướng: Nguyễn Thiện Nhân, Hoàng Trung Hải, Vũ Văn Ninh; lãnh đạo các Bộ, ngành.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi lời cảm ơn chân thành tới Chính phủ và nhân dân các nước trên thế giới, các vị Đại sứ, Đại biện và Trưởng đại diện các Tổ chức Quốc tế về những tình cảm tốt đẹp, sự ủng hộ quý báu, sự hợp tác có hiệu quả đã dành cho nhân dân và đất nước Việt Nam trong suốt những năm qua.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các vị Đại sứ, Đại biện, Đại diện các tổ chức quốc tế tại tiệc chiêu đãi Đoàn Ngoại gia nhân dịp Quốc khánh 2/9. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, với sự hợp tác, hỗ trợ hiệu quả, thiết thực của các quốc gia và các tổ chức quốc tế, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã và đang nỗ lực, sáng tạo để vượt qua những khó khăn, thách thức, nỗ lực đẩy mạnh tái cơ cấu nền kinh tế, giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, duy trì tốc độ tăng trưởng, đảm bảo an sinh, phúc lợi xã hội, ổn định chính trị-xã hội.

Trên con đường phát triển và hội nhập, quan hệ hợp tác hữu nghị cùng có lợi giữa Việt Nam và các quốc gia, các Tổ chức quốc tế không ngừng được củng cố, mở rộng trên tất cả các lĩnh vực và ngày càng sâu sắc, hiệu quả.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, với sự hợp tác, hỗ trợ hiệu quả, thiết thực của các quốc gia và các tổ chức quốc tế

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, trong khuôn khổ hợp tác Liên hợp quốc, Phong trào không liên kết cũng như các cơ chế hợp tác đa phương khác, Việt Nam luôn làm hết sức mình cùng các nước, các tổ chức quốc tế tăng cường hợp tác, xây dựng và củng cố lòng tin chiến lược để phòng ngừa xung đột, giải quyết những bất đồng, góp phần gìn giữ hòa bình, tạo môi trường phát triển mang lại lợi ích cho nhân dân trên khắp năm châu, nhất là ở những khu vực còn nhiều nghèo khó. Việt Nam mong muốn tiếp tục thúc đẩy, làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác với tất cả các quốc gia, các tổ chức khu vực và quốc tế.

Đánh giá vai trò của các vị Đại sứ, Đại biện, trên cương vị là đại diện các quốc gia, đại diện các tổ chức quốc tế là hết sức cao cả và quan trọng, là nhịp cầu gắn kết mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa các nước, tổ chức quốc tế với Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: “Với lòng tin và tình cảm chân thành, với tinh thần xây dựng, tôn trọng lợi ích của nhau, chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua khó khăn, thách thức để góp phần xây dựng một thế giới hòa bình, hữu nghị, ổn định và phát triển thịnh vượng”.

Việt Nam luôn làm hết sức mình cùng các nước, các tổ chức quốc tế tăng cường hợp tác, xây dựng và củng cố lòng tin chiến lược

Thay mặt các vị Đại sứ, Đại biện, Trưởng Đại diện các Tổ chức quốc tế tại Hà Nội, phát biểu tại tiệc chiêu đãi, Đại sứ Cộng hòa Bolivar Venezuela Jorge Rondon Uzcategui, quyền Trưởng đoàn Ngoại giao đã gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất tới Nhà nước và nhân dân Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày Quốc khánh.

Đại sứ Jorge Rondon Uzcategui đánh giá, Việt Nam đang tiếp tục có những bước phát triển vững chắc, ổn định kinh tế vĩ mô, thành công trong việc kiềm chế lạm phát, đạt được các tiến bộ trong mục tiêu Thiên niên kỷ. Cộng đồng quốc tế tin tưởng Việt Nam sẽ tiếp tục thành công trong phát triển kinh tế, xã hội và đạt được những bước tiến xa hơn trong mục tiêu cơ bản trở thành nước công nghiệp và thịnh vượng vào năm 2020, tiếp tục đóng vai trò ngày càng quan trọng trên trường quốc tế, tích cực tham gia vào các diễn đàn song phương và đa phương, góp phần xây dựng một thế giới cùng chung sống hòa bình và phồn vinh; mong muốn tiếp tục tăng cường mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với Việt Nam, chúc mừng đất nước Việt Nam thịnh vượng và phát triển.

Các Phó Thủ tướng: Nguyễn Thiện Nhân, Hoàng Trung Hải, Vũ Văn Ninh và các vị Đại sứ. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Các vị Đại sứ nâng cốc cùng các thành viên Chính phủ chúc mừng Quốc khánh 2/9. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Tham dự buổi chiêu đãi Đoàn ngoại giao còn có lãnh đạo các Bộ, ngành.

(VGP)

Bài mới
Đọc nhiều