Thủ tướng chỉ đạo Phú Thọ tập trung đẩy mạnh phát triển dịch vụ, du lịch

21/08/2013 16:00

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Phú Thọ cần tập trung đẩy mạnh phát triển dịch vụ, du lịch, thực hiện tốt chương trình, kế hoạch bảo tồn và phát huy giá trị của các di tích lịch sử văn hóa và di sản văn hóa phi vật thể của địa phương.Đồng thời có cơ chế thu hút đầu tư cho các chương trình này, tạo ra các sản phẩm du lịch lễ hội-nghỉ dưỡng có chất lượng cao, mang tính đặc trưng để thu hút du khách.

Bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể của địa phương
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể của địa phương

Thời gian qua, hoạt động vinh danh và bảo tồn các di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại là “Hát xoan Phú Thọ” và  “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ” được quan tâm chỉ đạo và đạt kết quả tốt.

Theo số liệu thống kê, trong 6 tháng đầu năm, ngành du lịch Phú Thọ đón 5,8 triệu lượt khách tham quan (tăng 45% so với cùng kỳ), doanh thu đạt hơn 43 tỷ đồng (tăng 20%). Trong đó, khách lưu trú nội địa là hơn 230.000 lượt khách, khách quốc tế là trên 1.300 lượt khách.

Trong 6 tháng đầu năm, trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, lễ hội lớn như: Giỗ Tổ Hùng Vương-Lễ hội Đền Hùng; Chương trình Du lịch về nguồn; Ngày hội Văn hóa, thể thao, du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ VII…

Trong những năm qua, tỉnh Phú Thọ đã chú trọng công tác tuyên truyền, quảng bá về tiềm năng du lịch cũng như đa dạng hóa các sản phẩm du lịch và xây dựng được nhiều tour du lịch gắn với các lễ hội truyền thống.

Dự kiến trong 6 tháng cuối năm tỉnh Phú Thọ sẽ đón thêm hơn 200 nghìn lượt khách thăm quan.

(VGP)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM