Thủ tướng Campuchia tái khẳng định sẽ không từ chức

14/01/2014 16:30

Thủ tướng Campuchia Hun Sen nhắc lại rằng ông sẽ không từ chức theo yêu cầu của Đảng đối lập.

Phát biểu tại một buổi lễ khởi công xây dựng một cây cầu ở tỉnh Kandal ngày 14/1, Thủ tướng Hun Sen nhấn mạnh rằng ông được bầu lên thông qua Hiến pháp và là một Thủ tướng hợp pháp được người dân và Quốc hội bầu ra.

Thủ tướng Hun Sen một lần nữa khẳng định ông sẽ tiếp tục đảm trách cương vị người đứng đầu Chính phủ trong nhiệm kỳ 5 năm của mình.

 Thủ tướng Campuchia Hun Sen dự lễ khởi công xây dựng cây cầu ở tỉnh Kandal
Thủ tướng Campuchia Hun Sen dự lễ khởi công xây dựng cây cầu ở tỉnh Kandal

Bất ổn chính trị tại Campuchia giữa Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền của Thủ tướng Hun Sen và Đảng Cứu nguy dân tộc (CNRP) đối lập nổi lên sau cuộc bầu cử Quốc hội  hồi tháng 7 năm ngoái.

Khi đó, Đảng cầm quyền của Thủ tướng Hun Sen giành được 68 ghế trong tổng số 123 ghế  trong khi phe đối lập chỉ đạt được 55 ghế.

Cáo buộc có sự gian lận, Đảng đối lập không chấp nhận kết quả bầu cử, đòi tẩy chay Quốc hội và tổ chức các cuộc biểu tình đòi Thủ tướng Hun Sen phải từ chức.

Tháng 9 năm ngoái, lãnh đạo hai bên đã gặp nhau hai lần trong trong nỗ lực thu hẹp sự bất đồng về chính trị. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán sau đó đã không đạt được những kết quả như mong đợi./.

(VOV)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video