Thủ tướng Anh thừa nhận chi tiết về ông trong hồ sơ Panama là sự thật

08/04/2016 10:06

Theo trang mạng báo “The Guardian” ngày 7/4, sau 3 ngày trì hoãn cùng 4 tuyên bố không đầy đủ từ Downing Street, Thủ tướng Anh David Cameron rốt cuộc thừa nhận ông có được hưởng lợi từ một quỹ đầu tư mà thân phụ ông lập ra tại Panama.

Thủ tướng Anh David Cameron tham gia một cuộc vận động hôm 7/4 (Nguồn: Getty)
Thủ tướng Anh David Cameron tham gia một cuộc vận động hôm 7/4 (Nguồn: Getty)

Trong một cuộc phỏng vấn với nhà báo Robert Peston của kênh Tin tức ITV (ITV News), ông Cameron xác nhận có mối liên hệ trực tiếp với quỹ đầu tư mà thân phụ của ông đã lập ở nước ngoài để tránh phải đóng thuế cho nước Anh như đã bị tiết lộ trong vụ rò rỉ “Hồ sơ Panama”.

Ông Cameron thừa nhận có sở hữu cổ phiếu tại quỹ của thân phụ đặt tại “thiên đường thuế” mà ông đã bán được 31.500 bảng trước khi trở thành Thủ tướng Anh hồi năm 2010.

Bên cạnh đó, ông cũng thừa nhận rằng ông không biết liệu số tiền 300.000 bảng mà ông được thừa kế từ người cha quá cố có phải được hưởng lợi từ “thiên đường thuế” hay không.

Đây là lần giải thích thứ 5 trong vòng 4 ngày mà Thủ tướng Cameron và các trợ lý của ông đưa ra về những lợi ích mà ông và gia đình được hưởng từ quỹ hải ngoại của thân phụ ông.

Downing Street ban đầu nói rằng đây là “vấn đề riêng tư”, sau đó ông Cameron nói ông “không sở hữu cổ phiếu hay bất cứ quỹ hải ngoại nào”.

Người phát ngôn của ông tiếp đó nói rằng “Thủ tướng, vợ ông và các con của họ không được hưởng lợi từ bất cứ quỹ hải ngoại nào”, trước khi Downing Street khẳng định “không có quỹ hải ngoại nào mà họ (gia đình Thủ tướng) sẽ được hưởng lợi trong tương lai”./.

(Theo Vietnam+)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM