Thứ trưởng Phạm Quý Ngọ: Công văn đã lợi dụng quê hương các đồng chí lãnh đạo

28/06/2013 09:13

Theo Thứ trưởng Phạm Quý Ngọ, đây là việc lợi dụng thông tin về quê hương của các đồng chí lãnh đạo, lợi dụng sự ảnh hưởng từ các đồng chí lãnh đạo đó để đạt mục đích khác.

Xung quanh vụ việc liên quan đến bến xe Mỹ Đình, ngày 10/6/2013, Chủ tịch Hiệp hội vận tải TP. Hà Nội đã có công văn số 18/2013/HH-CV về việc đề nghị hoãn việc điều chuyển phương tiện nhằm giảm tải bến xe Mỹ Đình gửi tới UBND TP. Hà Nội.

Trung tướng Phạm Quý Ngọ - Thứ trưởng Bộ Công an
Trung tướng Phạm Quý Ngọ - Thứ trưởng Bộ Công an

Tuy nhiên, điều khiến mọi người chú ý ở chỗ, cuối công văn có một nội dung được in nghiêng: “Ngoài ra cũng cần phải lưu ý đến các mối quan hệ: Thái Bình là quê của 1 Phó Thủ tướng, 1 Bộ trưởng, 2 Thứ trưởng Công an, Nam Định là quê của 1 Phó Thủ tướng, 3 Bộ trưởng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung Ương, Phó Ban Kinh tế Trung ương…” để TP. Hà Nội “cân nhắc một cách cẩn trọng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng”.

Sáng 27/6, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Trung tướng Phạm Quý Ngọ – Thứ trưởng Bộ Công an – một người quê ở Thái Bình được cho là được nhắc đến trong đoạn lưu ý trên.

Tỏ ra bất ngờ trước thông tin này, Thứ trưởng Phạm Quý Ngọ khẳng định: “Trong việc này, chẳng hiểu vì động cơ gì mà ông Liên lại đưa thông tin như vậy vào công văn. Sẽ chẳng vị lãnh đạo nào liên quan đến nội dung lưu ý kia có ý kiến can thiệp vào chuyện này (việc điều chuyển phương tiện nhằm giảm tải bến xe Mỹ Đình) làm gì cả”.

Công văn số 18B/2013/HH-CV ngày 17/6/2013 được ký sau công văn số 18/2013/HH-CV 7 ngày để thay thế công văn trước
Công văn số 18B/2013/HH-CV ngày 17/6/2013 được ký sau công văn số 18/2013/HH-CV 7 ngày để thay thế công văn trước

“Quan điểm của tôi là việc gì cũng phải làm đúng theo pháp luật chứ không thiên vị ai vì bất cứ lý do nào. Ngay người trong gia đình chúng tôi, nếu có sai phạm và vi phạm gì thì đều phải xử lý hết”, Thứ trưởng Phạm Quý Ngọ nói.

Theo thứ trưởng Phạm Quý Ngọ, đây là việc lợi dụng thông tin về quê hương của các đồng chí lãnh đạo, lợi dụng sự ảnh hưởng từ các đồng chí lãnh đạo đó để đạt mục đích khác.

Ông Ngọ nói tiếp: “Tôi không tán thành với cách làm của ông Bùi Danh Liên như báo chí đã đưa tin và mọi công dân phải bình đẳng trước pháp luật”.
Theo Thứ trưởng Phạm Quý Ngọ, việc đưa thông tin lưu ý vào công văn như vậy có hàm ý đe doạ và tạo sức ép cho UBND TP. Hà Nội. “Nếu là người nhận công văn đó thì ông sẽ không tán thành với việc này và sẽ có công văn phản hồi”, vị thứ trưởng này nói.

(BSH)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video