Thứ trưởng Bộ Công nghiệp của Libya bị bắn chết

12/01/2014 10:41

Theo AFP, các nguồn tin an ninh và bệnh viện ngày 12/1 cho biết Thứ trưởng Bộ Công nghiệp Libya Hassan al-Droui đã bị bắn chết trong chuyến thăm quê ông này ở Sirte, phía Đông thủ đô Tripoli.

Quang cảnh bên ngoài một vụ nổ tại Libya ngày 6/1. (Nguồn: THX/TTXVN)
Quang cảnh bên ngoài một vụ nổ tại Libya ngày 6/1. (Nguồn: THX/TTXVN)

Danh tính của những tay súng chưa được xác định nhưng cái chết của ông al-Droui là vụ ám sát đầu tiên nhằm vào một thành viên của chính phủ chuyển tiếp kể từ khi chế độ của ông Moamer Kadhafi sụp đổ hồi tháng 10/2011.

Một quan chức tại bệnh viên Ibn Sina đã xác nhận cái chết của vị thứ trưởng này và cho biết thêm rằng ông al-Droui bị bắn nhiều phát trên cơ thể.

Ông al-Droui là cựu thành viên của Hội đồng Chuyển tiếp Dân tộc, cánh tay chính trị của lực lượng nổi dậy đã chấm dứt 42 năm cầm quyền của cố Tổng thống Kadhafi.

Trước đó, ngày 11/1, xung đột giữa những bộ tộc đối địch ở miền Nam Libya đã làm 19 người thiệt mạng và 20 người bị thương.

Người đứng đầu hội đồng địa phương tại Sebha, ông Ayoub al-Zarrouk nói: “Xung đột bùng phát giữa bộ tộc Toubous và Awled Sleiman vào sáng sớm 11/1 và tới nay đã có 19 người chết, 20 người bị thương.”

Các nguồn tin tại chỗ cho hay đụng độ bắt nguồn từ cái chết của một thủ lĩnh chiến binh có liên hệ với bộ tộc Awled Sleiman hôm 9/1 và bộ tộc này đã cáo buộc người Toubous sát hại vị thủ lĩnh trên.

Đây là vụ đụng độ tồi tệ nhất giữa các bộ tộc kể từ khi họ hủy bỏ một thỏa thuận ngừng bắn hồi tháng 3/2012 sau các cuộc giao tranh đẫm máu cướp đi sinh mạng ít nhất 150 người và làm 400 người bị thương./.

(Vietnam+)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video