Thu Minh bị dân mạng “ném đá” vì mắc “bệnh” ngôi sao

07/11/2013 10:04

Bức xúc vì thái độ làm việc của nhân viên tại Ga Hàng không sân bay Tân Sơn Nhất, Thu Minh đã lên facebook bày tỏ sự khó chịu.

Trưa nay 5.11, trên trang cá nhân của mình, nữ ca sĩ Thu Minh đã đăng một status rất dài kể về cách hành xử “thiếu lịch sự, thô lỗ, cửa quyền” của nhân viên Hàng không. Theo thông tin chia sẻ của Thu Minh, sáng nay hai vợ chồng cô cùng với một người em sẽ đáp chuyến bay tới Hạ Long để tham gia show diễn của Bằng Kiều.

Thu Minh bị cho là “mắc bệnh ngôi sao”

Nội dung Thu Minh viết trên trang facebook: “Sáng nay hăm hở ra sân bay đi Tuần Châu diễn show anh Kiều tối nay, khi qua bộ phận an ninh soi chiếu ga quốc nội thì gặp chuyện đáng buồn và bức xúc vì thái độ bất lịch sự, thô lỗ, cửa quyền của đội phó đội kiểm tra an ninh soi chiếu quốc nội Trần Tuấn Đạt.

Vì vé của mình là Business class nên mình được vào hàng ưu tiên và cùng đi với mình là cậu em với economy ticket, 2 chị em tíu tít cùng nhau đi vào thì nhân viên Trần Tuấn Đạt sau khi nhìn vé của cậu em thì hất hàm: “Đi qua bên kia xếp hàng”. Mình liền nói: “Uh vì 2 người đi cùng nhau”. Nhưng tiếp tục là thái độ rất trịch thượng và hất hàm: “Không, đi qua bên kia!”. OK, thôi nếu không cho thì cậu em đi qua hàng khác vậy. Nhân viên này tiếp tục quay sang lạnh lùng: “Chị bỏ mắt kiếng ra”. Mình nâng mắt kiếng lên qua trán đủ để thấy rõ khuôn mặt nhưng tiếp tục là 1 âm thanh rất ra lệnh:

“Bỏ hẳn mắt kiếng ra ngoài”.

Mình bắt đầu cảm thấy khó chịu và nói: “Tôi thấy như vậy là đã đủ để anh nhìn rõ mặt tôi rồi” nhưng nhân vật đó tiếp tục rất thể hiện sự “quyền hành” của mình: “Tháo hẳn ra, lỡ trên trán có sẹo gì hay sao”. Thấy có sự to tiếng, chồng đang ở phía trước quay lại hỏi: “What’s happening, honey?” (có chuyện gì vậy em?) thì Trần Tuấn Đạt quay sang nạt luôn: “You come immediately” (Anh đến đây lập tức). Quá bất ngờ vì thái độ của một nhân viên an ninh bộ phận soi chiếu, chồng mình nói: “Anh thật là thô lỗ. Đây là vợ tôi và tôi đứng đây tôi không nhất thiết phải nghe lệnh của anh” thì nhận được ngón tay chỉ thẳng vào mặt rồi và quát với “English for today” xin được dịch đại loại là: “Không phải chuyện của ông, đi vào trong kia, ông phải đi vào thì ở đây tôi check người tiếp theo!”

Thật sự không thể tưởng tưởng đây lại là thái độ phục vụ hành khách của một nhân viên? Cho dù là công an thì cũng là phục vụ dân, vì dân và thái độ luôn ôn hòa mới đúng với hình tượng và tiêu chí của người công an nhân dân chứ huống chi đây chỉ là nhân viên an ninh bộ phận soi chiếu của cảng hàng không, hành khách bay cũng không phải là tội phạm. Đồng thời nếu là một nhân viên an ninh có quyền kiểm soát dù muốn tiết kiệm 1 nụ cười hay 1 thái độ thân thiện thì cũng cần phải sử dụng những câu từ rất phổ thông cần có như “Xin chị vui lòng…” hay “Mong chị thông cảm thực hiện vì đây là quy tắc..” chứ cứ phải như vậy thì mới là nhân viên an ninh à? để hành khách nể và sợ mình sao? hay đây là bộ mặt tiêu biểu cần phải có của Bộ phận An Ninh Soi Chiếu?

Khi đã được đi qua máy soi chiếu mình thể hiện sự bất bình với thái độ bất lịch sự đó với phần lớn nhân viên đứng sau máy soi chiếu rằng: “Tại sao lại có 1 thái độ bất lịch sự, thô lỗ cục cằn như vậy?” và “Ở đâu tôi có thể góp ý và phàn nàn về vấn đề này?”. Đáp lại mình là nhưng khuôn mặt rất lặng im, e dè và một tiếng nói là “Chị muốn khiếu nại thì cái anh đó cũng là cán bộ cao nhất ở đây đấy, chị nói với anh đó đó”.

Vậy là cuối cùng là sao? Bó tay à? Đất Nước mình đã và đang cố gắng từng ngày để xây dựng nên một hình ảnh đẹp, thân thiện gần gũi trong lòng du khách, bạn bè quốc tế cũng như phát triển du lịch nên rất nhiều tiền của và công sức đã bỏ ra để xây dựng sân bay to lớn tiện ích hơn, các chuyến bay được nâng cấp tốt hơn với phong cách phục vụ lịch thiệp và trân trọng hành khách. Tuy nhiên, có những “con sâu” vô tình làm vấy bẩn những điều tốt đẹp mà mọi người đang cố gắng gây dựng… Vài dòng bức xúc chia sẻ cùng mọi người..liệu đã có bao nhiêu người gặp ” con sâu” này như mình nhỉ!!”

Ngay khi thông tin và hình ảnh chia sẻ xuất hiện trên facebook, rất nhiều fan hâm mộ và bạn bè của Thu Minh đã bày tỏ sự quan tâm bằng cách động viên an ủi. Nhưng trong số đó cũng có rất nhiều người cho rằng, những bức xúc của Thu Minh là thái độ của một người “mắc bệnh ngôi sao”.

Bởi theo họ, chuyện Thu Minh mua vé hạng phổ thông hay hạng thương gia, là ngôi sao hay người bình thường cũng đều phải tuân thủ theo quy định chung của Luật an ninh Hàng không. Đặc biệt là việc Thu Minh không chịu tháo mắt kính đen ra theo yêu cầu của nhân viên hàng không cũng khiến dân mạng khó chịu: “Công bằng mà nói, ai cũng có lỗi, vé hạng nào xếp hàng đó, nhân viên yêu cầu tháo hẳn kính thì chị cứ làm đúng. Chị nổi tiếng về nghệ thuật nhưng những nhân viên ấy đâu cần quan tâm vì hằng ngày họ tiếp xúc cũng không ít nghệ sĩ. Còn về thái độ phục vụ, thì hai từ ” mất dạy” mới xứng. Lần sau, mình cứ làm đúng, ứng xử khéo léo thì người thiếu ý thức cũng nể mình chị à. Em cũng thật tình nói, chồng giàu, sự nghiệp nổi tiếng đối với họ cái đó chị hưởng và họ không liên quan gì, chị cũng nên bỏ chút thời gian mà ngẫm xem em có sai sót gì trong từng câu chữ không?”, là ý kiến của một fan trên facebook.

(Xã Hội)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video