Thủ lĩnh nhóm tin tặc Ả Rập nói về chiến dịch tấn công xóa sổ Israel

19/04/2013 17:00

Hãng thông tấn Asharq Al-Awsat (Ả Rập) vừa có bài viết về nội dung cuộc trao đổi với một tin tặc Algeria có biệt danh “Ismail-man54”, đại diện của nhóm tin tặc Ả Rập và Hồi giáo là thủ phạm của đợt tấn công gần đây nhằm vào 90 trang web của Israel.

Ismail-man54 cho biết không thể thống kê con số cụ thể số lượng tin tặc tham gia cuộc chiến tranh mạng. Tuy nhiên, Ismail khẳng định số lượng lên đến hàng ngàn người và hầu hết đều có nguồn gốc Ả Rập. Một tin tặc khác tham gia vào chiến dịch tấn công cũng từng tuyên bố trên mạng xã hội Facebook rằng những người tham gia đến từ nhiều quốc gia Ả Rập bao gồm Syria, Lebanon, Palestine, Jordan, Ai Cập, Sudan, Algeria, Indonesia, Morocco, Thổ Nhĩ Kỳ, Tunisia và Ả-rập Xê-út.

Ismail cũng cho biết, nhóm tin tặc Anonymous chính là một nguồn cảm hứng cho nhóm tin tặc Ả Rập. Do đó, các thành viên tin tặc Ả Rập và Hồi giáo tham gia trong chiến dịch này đều gọi tên của nhóm là Anonymous. Cách thức hoạt động của nhóm cũng tương tự như Anonymous, những người trong nhóm đưa ra ý tưởng và đề nghị mọi người tham gia tùy theo kinh nghiệm và kỹ năng của từng cá nhân.

Ismail cho rằng những tin đồn về cuộc chiến tranh mạng hiện nay đã bị Israel ngụy tạo với cộng đồng quốc tế bằng việc cáo buộc người Ả Rập gây chiến. Theo Ismail-man54, những cuộc tấn công của nhóm tin tặc Ả Rập chưa bằng 1/4 những hành động tội ác mà Israel đã gây ra cho người Palestine.

Trong đợt tấn công mới đây, Ismail tuyên bố đã nắm giữ được tên của các thành viên thuộc các đơn vị và Quân đội Israel cùng mật khẩu của hàng trăm email và tài khoản Facebook, nhiều tài khoản trong đó là của các doanh nhân Israel. Hơn nữa, tin tặc cũng cho biết đã nắm giữ thông tin truy cập của hơn 500 tài khoản ngân hàng và 1.000 tài liệu bí mật của các nhà chức trách Israel. Theo thông tin đăng tải trên tài khoản Facebook cá nhân, Ismail cho biết đã tấn công vào hơn 20.000 tài khoản Facebook, gần 5.000 tài khoản Twitter và 30.000 tài khoản ngân hàng tại Israel. Một số trang web đã bị vô hiệu hóa, bao gồm trang web thị trường chứng khoán, cơ quan Mossad cùng các lực lượng an ninh và tình báo. Hơn 400 trang web chủ chốt cũng đã bị tấn công.

trandaiquang.net lược dịch (Nguồn: AawSat)

Từ khóa: , ,
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM