Thủ lĩnh IS ở Iraq chạy sang Syria để tránh không kích của Mỹ

16/08/2014 20:49

Truyền thông khu vực ngày 16/8 đưa tin thủ lĩnh nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) Abu-Bakr Al-Baghdadi đã chạy khỏi thành phố Mosul ở miền Bắc Iraq để quay về lãnh thổ Syria, sau các cuộc không kích của Mỹ nhằm vào các vị trí của IS ở Iraq.

Các tay súng IS diễu hành trên đường phố Iraq. (Nguồn: Reuters)

Người phát ngôn Đảng Dân chủ Kurdistan (KDP) Saeed Mamo Zinni khẳng định: “Thủ lĩnh Nhà nước Hồi giáo Al-Baghdadi đã rời Mosul đến Syria vài ngày trước. Theo các nguồn tin tình báo của chúng tôi, Al-Baghdadi đã đến Syria cùng một đoàn 30 xe Hummer do lo sợ trở thành mục tiêu các cuộc oanh kích của Mỹ.”

Nguồn tin cho biết thêm các chiến binh Peshamerga người Kurd đã đẩy lùi một cuộc tấn công của IS nhằm vào huyện Zammar thuộc tỉnh Diyahla, trong khi IS tiếp tục tấn công người thiểu số sắc tộc Yazidi ở Iraq bất chấp các cuộc không kích của Mỹ.

Trong khi đó, một người phát ngôn của chính quyền khu vực người Kurd cho biết lực lượng này đã tiếp nhận hàng viện trợ quân sự của Pháp đồng thời xác nhận 130 cố vấn quân sự Mỹ đã tới khu vực để trợ giúp và lên kế hoạch chống IS.

(Theo Vietnam+)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video