Thủ khoa xuất sắc sẽ được gặp mặt Thủ tướng chính phủ

14/08/2013 17:04

Bên cạnh đó, các thủ khoa xuất sắc còn được tham gia tình nguyện, xây dựng nông thôn mới, cùng ăn, cùng ở với bà con nhân dân.

Chiều qua (13/8), thành đoàn Hà Nội đã có cuộc họp báo để thông tin về chương trình gặp mặt và tuyên dương thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc của các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2013.

Theo đó, năm 2013 là năm thứ 11 liên tiếp thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp. Trải qua 10 năm đã có 1203 thủ khoa được vinh danh. Năm nay, thành phố sẽ tổ chức gặp mặt 206 thủ khoa và tuyên dương 123 thủ khoa xuất sắc.

Các thủ khoa sẽ được tham gia lễ ghi danh sổ vàng tại Văn miếu Quốc tử giám (Ảnh Internet)
Các thủ khoa sẽ được tham gia lễ ghi danh sổ vàng tại Văn miếu Quốc tử giám (Ảnh Internet)

Chương trình sẽ được tổ chức theo 2 đợt hoạt động lớn. Đợt đầu tiên diễn ra vào các ngày 17 và 18/8 tại huyện Ba Vì. Trong đợt này, các thủ khoa xuất sắc sẽ có những trải nghiệm về xây dựng nông thôn mới như: khởi công xây dựng sân chơi cho thiếu nhi; cùng ăn, cùng nghỉ, cùng làm tại các gia đình nông thôn thông qua chương trình homestay; tọa đàm “thủ khoa với trách nhiệm xây dựng nông thôn mới”…

Đợt thứ hai diễn ra vào ngày 24 và 25/8 tại Hà Nội. Các thủ khoa sẽ được tham dự lễ ghi danh sổ vàng tại Văn miếu Quốc tử giám, gặp mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo thành phố Hà Nội và tham dự lễ tuyên dương. Dự kiến, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng sẽ trưc tiếp gặp gỡ, giao nhiệm vụ và động viên các thủ khoa xuất sắc.

Bên cạnh việc tuyên dương thủ khoa, thành phố còn tạo điều kiện để thu hút nhân tài nhằm giữ nguồn nhân lực chất lượng cao này ở lại làm việc cho các cơ quan của thủ đô. Và theo thống kê sơ bộ, sau 10 năm đã có 103 thủ khoa đã ở lại làm việc.

Trong số 123 thủ khoa xuất sắc năm nay, có 3 người vừa là thủ khoa đầu vào, vừa là thủ khoa đầu ra với số điểm trên 3,8 (theo hệ điểm 4) và trên 9,0 (theo hệ điểm 10).

(T.H)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM