Thu giữ 250kg nội tạng gia súc bốc mùi hôi thối

02/06/2016 20:12

Vào chiều qua (1/6), đội kiểm tra liên ngành tỉnh Lai Châu đã phát hiện và bắt giữ 250kg nội tạng gia súc không rõ nguồn gốc.

Thu giữ 250kg nội tạng gia súc bốc mùi hôi thối
Thu giữ 250kg nội tạng gia súc bốc mùi hôi thối

Theo đó, lực lượng chức năng nhận được tin báo của quần chúng nhân dân có 1 lượng nội tạng động vật lớn đang được vận chuyển bằng xe khách trên quốc lộ 32 vào địa bàn Lai Châu.

Đến khoảng 15 giờ ngày 1/6, khi một xe khách tuyến Lai Châu – Thái Nguyên đi qua địa bàn huyện Than Uyên, thì bị chốt kiểm dịch động vật xã Mường Kim (huyện Than Uyên) yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Qua kiểm tra, đội liên ngành phát hiện 6 thùng xốp đựng nội tạng trâu bò, có trọng lượng 250kg, toàn bộ số hàng hóa trên không có giấy tờ kiểm dịch, không rõ nguồn gốc xuất xứ và đã bốc mùi hôi thối.

Qua điều tra, xác minh, lái xe khai toàn bộ số nội tạng gia súc trên là của chủ hàng Hoàng Anh Dũng (phường Quang Vinh, thành phố Thái Nguyên) thuê xe khách vận chuyển lên huyện Tân Uyên (Lai Châu) để tiêu thụ.

Đội liên ngành huyện Than Uyên đã lập biên bản thu giữ toàn bộ lô hàng trên, tiến hành xử phạt hành chính đối với nhà xe và tiêu hủy số nội tạng theo quy định của pháp luật./.

(Theo VOV)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video