Thư của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc gửi cho Diễn đàn Toàn cầu Boston

12/12/2015 10:46

Ngày 12/12, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon đã gửi một bức thư hoan nghênh những đóng góp của Diễn đàn Toàn cầu Boston.


Bức thư gửi tới Hội nghị Ngày Toàn cầu vì Hoà Bình và An ninh Internet ngày 12/12/2015, là sự ghi nhận  sâng kiến của Diễn đàn Toàn cầu Boston.

Giới thiệu với bạn đọc nội dung bức thư của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon:

“Rất vui mừng được gửi lời chào đến Diễn đàn Toàn cầu Boston (BGF). Cảm ơn ngài Thống đốc Dukakis (một trong những người sáng lập của BGF), đã triệu tập cuộc họp này và đưa ra các sáng kiến.

Tôi hoan nghênh việc tập trung vào an ninh mạng.

Những tiến bộ của khoa học và công nghệ đã mở ra cho chúng ta những cơ hội tuyệt vời, nhưng cũng mang đến những rủi ro mới. Rủi ro với việc cuộc sống của chúng ta ngày càng online nhiều hơn, và rủi ro cũng đến với các giá trị và nguyên tắc của chúng ta.

An ninh mạng đã trở thành một thách thức lớn trên toàn cầu, với những tác động rộng rãi đến mọi khía cạnh như hòa bình, an ninh, thương mại và sự phát triển biển vững.

Liên Hợp Quốc nhận thấy rằng cần phải đối mặt với những mối đe dọa phát sinh từ việc sử dụng công nghệ thông tin và Internet nhằm vào những mục đích không phù hợp với các mục tiêu của Hiến chương Liên Hợp Quốc và Tuyên ngôn Quốc tế về Nhân quyền.

thu cua tong thu ky lien hop quoc gui cho dien dan toan cau boston hinh 0
Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon. (Ảnh AP).

Các nước thành viên Liên Hợp Quốc đã cùng nhau phát triển một nền văn hóa toàn cầu nhằm chống lại tội phạm an ninh mạng và tấn công trên mạng để bảo vệ quyền tự do, cũng như chia sẻ những lợi ích của công nghệ thông tin và Internet.

An ninh mạng cũng đóng một vai trò quan trọng đối với Chương trình nghị sự về phát triển bền vững năm 2030 mới được thông qua trong thời gian gần đây. Chương trình nghị sự này yêu cầu chúng ta có thể khai thác được tiềm năng của cuộc cách mạng dữ liệu và tiến gần hơn đến các khoảng cách số (digital divide).

Trong 2 ngày 15 và 16/12, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc sẽ triệu tập một cuộc họp cấp cao để đánh giá tiến độ thực hiện các kết quả của Hội nghị Thượng đỉnh Thế giới về xã hội thông tin. Các thảo luận tại diễn đàn toàn cầu Boston là sự đóng góp kịp thời trước những thách thức mà chúng ta cùng nhau đối mặt.

Cảm ơn sự hỗ trợ của tất cả mọi người và chúc cho diễn đàn thành công tốt đẹp”./.

PV/VOV.VN

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video