Thú chăn hổ, nuôi hà mã tốn kém bạc tỷ của đại gia

24/11/2013 14:00

Không đắt khét như siêu xe, phi cơ, nhưng để thỏa mãn những sở thích “nhã” hơn như nuôi chim, thú, cá, việc sưu tầm các loài lạ mắt cũng ngốn của giới đại gia tiền tỷ.

Chăn hổ, nuôi hà mã

Vườn thú của khu du lịch Đại Nam của đại gia Huỳnh Uy Dũng (Dũng lò vôi) là “vườn thú quý hiếm bậc nhất không chỉ ở Việt Nam. Với diện tích 12,5 ha, vườn thú Đại Nam có khoảng 100 loài thú quý hiếm từ hổ Đông Dương, tê giác, các loài voọc… Thậm chí, thú quý khỉ sóc giống Nam Mỹ, ngựa vằn và hà mã sinh nở tại đây như ở thiên nhiên hoang dã. Một số loài sinh nở thành công như voọc bạc, linh dương đầu bò, linh dương sừng kiếm, linh dương sừng xoắn, linh trưởng v.v…

Hà mã nuôi ở khu du lịch Đại Nam.

Cặp hà mã tại khu du lịch này được mua từ Israel, mỗi con có giá hơn 17 ngàn euro (chưa tính tiền vận chuyển). Sau hơn 3 năm nuôi thuần dưỡng theo mô hình bán hoang dã trong diện tích 200m2, trong đó có 50% mặt nước tại khu du lịch Đại Nam, hà mã sinh trưởng tốt.

Chơi hàm cá mập

Đa phần ngư dân cho biết, vùng Biển Đông có nhiều loài cá mập, nhưng loài được ưa chuộng nhất chính là mập trắng bởi bộ hàm của nó to lớn và bén như dao cạo. Khi câu được cá mập, ngư dân không quên lóc nguyên bộ hàm sắc lẹm của nó để bán cho mối lái với giá từ dăm bảy trăm nghìn đến hơn chục triệu đồng một bộ tùy lớn nhỏ.

Hàm cá mập và nanh mập bọc bạc khổng lồ.

Thú chơi hàm cá mập không rầm rộ như chơi nanh vuốt các loài mãnh thú chốn rừng xanh mấy năm trước, nhưng quá trình săn lùng “nanh – hàm ác ngư” không kém phần khốc liệt. Ông Xuân, một dân chơi chuyên sưu tầm hàm cá mập, ở TP.HCM, bày tỏ lý do săn hàm cá mập: “Nếu trên rừng cọp, gấu… là mãnh thú thì dưới đại dương, cá mập trắng là trùm, là chúa tể. Người ta chơi hàm cá mập trắng đa phần chẳng mang nặng chuyện tâm linh như nanh vuốt mãnh thú, chỉ đơn giản vì nó lạ, chẳng giống ai. Mà như thế mới tạo nên dấu ấn, đẳng cấp”.

Tiền tỷ nuôi chim

Ngoài ra, thú chơi chim “biến đổi gen” được cho là của một đại gia Hà thành với giá trị con chim tương đương chiếc xe ô tô cũng gây bán tín bán nghi khi chủ nhân tuyên bố trên một trang tin là “có người sẵn sàng trả giá con chim lên đến 10.300 USD để sang tay nhưng chủ nhân nhất quyết không bán”.

Giới nuôi chim cảnh ở thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh hầu như ai cũng biết ông Bùi Duy Đạt ở phường Quảng Yên với gia tài 350 lồng chim với gần 400 con chim đủ loại như: Sơn ca, chích choè, chào mào, cu gáy, vành khuyên… Chỉ riêng những chiếc lồng chim cũng ngốn khoản tiền không hề nhỏ.

Thú chơi chim ngốn tiền tỷ.

Ông bảo: “Lồng chim sơn ca trung bình là 5 triệu đồng/lồng, có cái chục triệu”. Còn toàn bộ “gia tài” chim cảnh của ông Đạt nhẩm qua cũng hơn 1 tỷ đồng. Chỉ riêng tiền thức ăn cho chim lẫn thuê người quét dọn và cho chim ăn hàng ngày cũng ngốn đi của ông hơn 200 triệu đồng/năm.

Vì chỉ tính sơ qua mỗi con chim ăn 1.500 đồng/ngày, thì gần 400 con chim cũng đã hết khoảng 600.000 đồng/ngày. Ông Đạt cười xoà: “Mỗi người một thú vui, người ta bỏ ra hàng tỷ đồng để mua xe hơi cũng chỉ là để chơi, vậy cớ sao tôi lại không bỏ ra tiền tỷ để chơi chim. Anh chơi xe hơi suốt ngày rông trên đường hay bị vợ con cằn nhằn, còn người nuôi chim thì hạnh phúc gia đình lúc nào cũng “ok”, vì ở nhà cả ngày, vợ dễ quản lý.

Bỏ nhiều tiền nuôi chim như vậy, nhưng cái ông Đạt có được chỉ là hàng ngày ngồi uống chè, hay nhâm nhi ly cà phê rồi ngồi nghe chim hót. Thỉnh thoảng cũng có người đến mua chim cảnh, nhưng ông cũng chỉ bán ít con để lấy tiền trang trải thức ăn cho chim, còn thì ông muốn giữ lại cả để thoả thú vui “dưỡng chí”.

(Infonet)

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video