Thót tim thanh niên gọi “chiến hữu” đến “xử” lực lượng 141

28/11/2013 14:12

Khi bị 141 yêu cầu kiểm tra, nam thanh niên rút điện thoại nói: “Tất cả anh em quay lại bờ hồ nhanh” khiến nhiều người giật mình.

Bật nhạc inh ỏi, chửi tục khi bị 141 kiểm tra

Khoảng 1 giờ sáng ngày 27/11/2013, một người đàn ông điều khiển chiếc xe Camry mang BKS: 30Y- 2012 mở nhạc inh ỏi cả khu phố, chạy với tốc độ khá nhanh, khi đến ngã tư Hàng Bài – Tràng Tiền thì bị tổ công tác Y5/141 CAHN làm việc tại đây yêu cầu dừng xe để kiểm tra hành chính.

Tại chốt kiểm tra của tổ công tác, người đàn ông này được làm rõ tên là Vũ Văn M.(SN 1973), ở Hồng Bàng, Hải Phòng. Anh M. đã không chấp nhận để cho CSHS kiểm tra hành chính, vì cho rằng: “Khi làm nhiệm vụ các anh phải mặc đồng phục”, rồi sau đó quay sang chửi tục thô bạo vào những người dân hiếu kỳ đứng xem khiến cho vụ việc trở nên hỗn loạn.

Ngay sau đó tổ công tác đã yêu cầu anh M. và đưa phương tiện về CAP Tràng Tiền để làm rõ. Tuy nhiên, tại cơ quan công an, anh M. vẫn không chấp hành và nói: “Tôi đang say rượu quá, các anh đừng bắt tôi ký cái gì, chữ của các anh xấu lắm tôi không đọc được, ngày mai tôi tỉnh sẽ đến ký”.

Nam thanh niên gọi điện cho đồng đội đến "giải cứu"
Nam thanh niên gọi điện cho đồng đội đến "giải cứu"

Một người dân đi bộ qua chứng kiến sự việc đã ‘lắc đầu’ nói: “Người đàn ông này có tuổi đáng lẽ phải để cho người dân họ tôn trọng, rượu vào lời ra, lại tỏ thái độ khiếm nhã thì thật khó chấp nhận, nếu không chồm ra mắng dân chắc đã không bị về phường…”

Tổ công tác đã lập biên bản xử phạt hành chính, anh M. vi phạm 2 lỗi: “Người điều khiển không thắt dây an toàn, không chấp hành sự kiểm tra nồng độ cồn của người kiểm soát giao thông và bị tạm giữ phương tiện 10 ngày”.

Vụ việc trên đã được bà giao cho CAP Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm tiếp tục xử lý.

Thanh niên gọi điện gọi đồng đội đến “xử” lực lượng 141

Cũng vào thời điểm trên tại tổ công tác Y5/141 CAHN, nhiều người dân hiếu kỳ đứng xem tổ công tác làm việc đã thót tim vì chứng kiến cảnh thanh niên điện thoại cho đồng đội “xử” lực lượng 141.

Khoảng 1 giờ sáng ngày 27/11, chiếc xe ô tô mang BKS 88A: 053.53, trên xe có gần 10 người, cả nam và nữ, đi đến chốt Y5/141. Bị yêu cầu dừng xe để kiểm tra hành chính. Một nam thanh niên trong số này “khệnh khạng” và liên mồm nói ra những lời lẽ rất mất lịch sự. Tuy có chấp hành để cảnh sát kiểm tra hành chính nhưng lại nói với đồng đội đi cùng với giọng ‘thách đố’ rằng: “Cứ để người ta kiểm tra, đố làm gì, chỉ cần đọc tin nhắn trong điện thoại là ăn kiện ngay…”

Người đàn ông này không chấp hành ký vào biên bản và đứng lên cấm PV chụp ảnh
Người đàn ông này không chấp hành ký vào biên bản và đứng lên cấm PV chụp ảnh

Bị đứng trong chốt của tổ công tác để xác minh do không có giấy tờ tùy thân. Nam thanh niên này gọi điện thoại nói: “Tất cả anh em quay lại bờ hồ nhanh”. Tình huống trên khiến ai cũng hiểu rằng đối tượng gọi cho đồng đội đến “giải cứu”, nhiều người đứng xem được một phen hú vía dạt sang bên đường.

Đến khoảng 2 giờ sáng, một người đến tự xưng là người nhà đối tượng và xin bảo lãnh. Được người nhà phân tích, khuyên bảo, đối tượng này tỏ ra ăn năm: “Do em đi liên hoan vui vẻ, uống rượu say, tuổi đời còn trẻ nên em đã không làm chủ được mình, bây giờ em tỉnh rồi, mong mọi người tha thứ”.

(Trí Thức Trẻ)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video