Thông tin mới vụ Cát Tường: Gia đình nạn nhân sẽ quay lại nhờ UIA

19/08/2014 11:15

Trong trường hợp nhà ngoại cảm tới đây chúng tôi nhờ mà việc tìm kiếm không có kết quả. Chúng tôi sẽ tính đến khả năng quay lại nhờ UIA giúp đỡ – ông Viễn chia sẻ.

Thông tin mới liên quan đến diễn biến tìm thấy thi thể nạn nhân vụ TMV Cát Tường, PV được biết: Hiện tại tâm nguyện của gia đình vẫn nỗ lực tìm nốt phần thi thể của nạn nhân còn thất lạc. Trong khi cũng có ý kiến cho rằng, nếu phần thi thể không được tìm thấy, sẽ gây khó khăn trong việc xác định thời điểm tử vong của nạn nhân, do đó khó xác định được chính xác tội danh của bác sĩ Tường.

Sẽ “cầu cứu” các nhà ngoại cảm tìm kiếm phần đầu

Ngày 18 – 8 – 2014, trao đổi với PV, ông Lê Văn Viễn cho biết: Ngay sau khi nhận được thông báo chính thức từ phía cơ quan chức năng về việc tìm thấy thi thể con tại bến đò Vân Đức, gia đình đã nhờ hai thợ lặn tìm kiếm, xung quanh vị trí tìm thấy thi thể của Huyền bán kính 100m. Tuy nhiên đến nay vẫn không có kết quả. Hiện gia đình đã dừng việc nhờ thợ lặn tìm kiếm. Nhiều khả năng, thời gian tới gia đình chuyển sang phương án nhờ các nhà ngoại cảm.

Trong trường hợp nhà ngoại cảm tới đây chúng tôi nhờ mà việc tìm kiếm không có kết quả, chúng tôi sẽ tính đến khả năng quay lại nhờ UIA giúp đỡ – ông Viễn chia sẻ.

Ngay sau khi thi thể nạn nhân vụ TMV Cát Tường được tìm thấy, gia đình nạn nhân đã nhờ thợ lặn tìm kiếm phần đầu chị Huyền, nhưng chưa có kết quả. Ảnh: TL

Về diễn biến tìm thấy thi thể nạn nhân vụ TMV Cát Tường, một chuyên gia về điều tra hình sự của Học viện ANND (đề nghị giấu tên) cho biết: Trong vụ án này, một trong những nút thắt cơ bản nhất đó là thi thể của nạn nhân mất tích nhiều tháng trời, đến nay đã được tìm thấy. Điều này là rất quan trọng để giải quyết khách quan toàn diện vụ án.

“Từ đây CQĐT sẽ tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để xác định nguyên nhân dẫn đến cái chết của người này cụ thể như thế nào? Chết do bị đánh, hay chết do độc tố? Trên thi thể có dấu vết nào cho thấy bị hung khí tác động hay không? Có đúng là ném xuống sông Hồng như lời các đối tượng khai hay không? Thời điểm nạn nhân tử vong như thế nào, trước hay sau khi bị ném xuống sông? Qua đó sẽ xác định chính xác tội danh cũng như mức độ phạm tội của bác sĩ Tường”. – vị chuyên gia này cho biết.

Khó xác định thời điểm nạn nhân tử vong…

Tuy nhiên trên thực tế, do thi thể nạn nhân thiếu phần đầu, lại được phát hiện khá muộn, sau khi xảy ra vụ án đã 10 tháng, nên cũng có ý kiến cho rằng việc xác định thời điểm tử vong của nạn nhân vụ TMV Cát Tường sẽ vô cùng nan giải. Trong khi cần phải dựa vào kết quả xác định thời điểm tử vong của nạn nhân, mới có cơ sở đề nghị truy tố Tường tội “giết người” hay không.

Ở góc chuyên môn trao đổi với PV, ông Nguyễn Hoài Nam nguyên GĐ Trung tâm Pháp y tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Việc tìm thấy thi thể của nạn nhân vụ TMV Cát Tường ở thời điểm hiện tại, cũng sẽ rất khó khăn trong việc xác định chính xác thời điểm nạn nhân tử vong.

“Nếu như thi thể còn nguyên vẹn với đầy đủ phần cơ, phần thịt, phần đầu thì việc xác định thời gian nạn nhân chết rất dễ. Còn việc tìm thấy thi thể nạn nhân vụ TMV Cát Tường hiện nay, việc xác định thời gian chết của nạn nhân tương đối khó. Tuy nhiên trong khoa học người ta vẫn có thể tính được. Việc này với điều kiện thứ nhất, phải căn cứ vào kết quả phân tích xương đầu gối – phần xương lớn của nạn nhân. Thứ hai, ở phần đầu – xương trán, có một phần xương xốp thì căn cứ vào đó để tính được khả năng thời gian nạn nhân chết là bao nhiêu. Chứ nếu chỉ dựa vào kết quả phân tích xương thân thì rất khó xác định được. Nhưng việc xác định thời gian nạn nhân tử vong cũng phụ thuộc rất nhiều vào thời gian tìm thấy thi thể. Từ ngoài 6 tháng trở đi, mức độ phân hủy của thi thể cũng khiến việc xác định chính xác thời điểm tử vong khó khăn hơn rất nhiều”.

Theo ông Nam, đến thời điểm hiện tại, ở vụ TMV Cát Tường, việc xác định nạn nhân chết do ngạt nước hay chết trước khi bị ném xuống nước là vô cùng khó. Chỉ có cách đi xét nghiệm đốt xương sống, kết quả cho thấy có thể là mọc tảo hay rêu ở bên trong đốt xương sống, thì cả hai khả năng nạn nhân vụ TMV Cát Tường tử vong trong các tình huống trên, cũng đều cho những kết quả tương tự. Khó có thể đánh giá khả năng này nhiều hơn khả năng kia.

CQĐT đang tiếp tục làm rõ tính chất mức độ hành vi của Tường, trong quá trình phẫu thuật gây ra cái chết của nạn nhân.

Giáo sư Lê Đình Lương, Chủ tịch Hội Di truyền học Việt Nam cho biết, trong giám định ADN, với những mẫu giám định người sống thì xác xuất sai gần như bằng 0. Nhưng đối với những hài cốt lâu năm thì xác xuất đúng chỉ là 95 – 97% vì ADN trong hài cốt chôn lâu năm trong điều kiện khí hậu nóng ẩm không còn chất lượng nữa.

(Theo Tri Thức)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video