Thông tin mới nhất vụ tìm xác chị Huyền

10/12/2013 17:51

Giáo sư Vũ Văn Bằng cho biết, không có chuyện dừng tìm kiếm, chỉ dừng khâu xác định thực địa và đang tiếp tục triển khai những bước tiếp theo.

Trong diễn biến mới nhất vụ bác sỹ thẩm mỹ viện Cát Tường phi tang thi thể nữ khách hàng xuống sông Hồng, giáo sư Vũ Văn Bằng (Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam) cho biết, không có chuyện dừng tìm kiếm, chỉ dừng khâu xác định thực địa và đang tiếp tục triển khai những bước tiếp theo. Thông tin đưa trên tờ Đất Việt.

Thông tin này được ông Bằng khẳng định sau khi có thông tin việc tìm kiếm bằng phương pháp khoa học dừng lại.

Cũng theo Đất Việt, giáo sư Bằng cho biết, phương pháp tìm kiếm như đã và đang tiến hành đều phải trải qua ba giai đoạn. Giai đoạn thứ nhất, sử dụng máy của mình để kiểm tra, đánh dấu những nơi có nghi vấn thi thể.

Sau khi đã xác định được những điểm này, mà cụ thể là gần 50 điểm thì sẽ chọn ra trong 50 điểm nói trên những địa điểm khả thi và bất khả thi. Từ đó, lên sơ đồ, chuyển tới bên công an điều tra hoặc các cơ quan có chức năng tìm kiếm.

Bước cuối cùng, các cơ quan này sẽ tiến hành khai quật các địa điểm trên.

Qua quá trình tìm kiếm, giáo sư Vũ Văn Bằng bước đầu khẳng định, Nguyễn Mạnh Tường không ném xác nạn nhân Huyền trên bờ.

TS Vũ Văn Bằng tiến hành việc khảo sát tại khu vực chân cầu Thanh Trì.
TS Vũ Văn Bằng tiến hành việc khảo sát tại khu vực chân cầu Thanh Trì.

Hiện tại, những địa điểm trên trải dài từ chân cầu Thanh Trì xuôi dòng xuống khoảng 25km.

Giáo sư Vũ Văn Bằng bày tỏ: “Hiện tôi khá lạc quan về việc có thể tìm thấy nạn nhân. Chúng tôi đang cố gắng hết khả năng, hi vọng có thể sớm tìm thấy thi thể giúp công tác điều tra và cũng xoa dịu nỗi đau cho gia đình nạn nhân”.

Trước đó, ngày 09/12, nghe một nhà ngoại cảm tên Gấm (Quảng Ninh) cung cấp thông tin xác chị Huyền bị chôn trộm tại nghĩa trang Đặng Xá (Gia Lâm, Hà Nội), gia đình nạn nhân đến và tiến hành đào lên nhưng không có gì.

Ông Khiêm, quản trang của nghĩa trang Đặng Xá còn đặt ra nghi vấn có sự móc ngoặc, dàn xếp của nhà ngoại cảm để dở trò bịp bợm. Thông tin từ Người đưa tin.

(Trí Thức Trẻ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video