Thông tin mới nhất về nữ doanh nhân Hà Linh chết đột ngột ở Trung Quốc

24/09/2015 09:45

Theo luật sư Quý, đến sáng 24/9, công ty và gia đình chưa nhận được thông tin chính thức từ các cơ quan chức năng về việc tử vong đột ngột của doanh nhân Hà Linh ở Trung Quốc.

Bà Hà Thuý Linh tại một sự kiện được tổ chức tại TP. Đà Lạt -Ảnh: Lâm Thiên/Tuổi trẻ
Bà Hà Thuý Linh tại một sự kiện được tổ chức tại TP. Đà Lạt -Ảnh: Lâm Thiên/Tuổi trẻ

Ngày 23-9, Hội doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng xác nhận thông tin, bà Hà Thúy Linh (thường gọi là Hà Linh, 45 tuổi, quê quán Đồng Tháp), Phó Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng, đã tử vong đột ngột, chưa rõ nguyên nhân tại Trung Quốc.

Trao đổi với chúng tôi lúc 8h30 sáng nay (24/9), luật sư Trương Quang Quý, người hỗ trợ pháp lý cho Công ty Hà Linh cho biết, đến thời điểm nay, công ty và gia đình chưa nhận được thông tin chính thức về việc nữ doanh nhân Hà Linh tử vong đột ngột ở Trung Quốc.

Theo luật sư Quý, bà Linh rời khỏi công ty vào ngày 19/9 và chỉ thông báo là đi công tác Trung Quốc cùng các doanh nghiệp để ký kết, kinh doanh.

Đến sáng 22/9, công ty có nhận được thông báo của nhân viên Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM cho hay, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Châu (Trung Quốc) có phát hiện một thi thể nghi là bà Hà Linh.

Đồng thời, mô tả các dấu hiệu nhận dạng, cũng như các thông tin cá nhân lấy từ hộ chiếu. Sau khi đối chiếu lại thì công ty và gia đình thấy trùng khớp.

Bà Hà Linh. Ảnh: công ty cung cấp.
Bà Hà Linh. Ảnh: công ty cung cấp.

“Ngay sau đó, chúng tôi đã báo cáo tất cả các thông tin với Sở Ngoại vụ Lâm Đồng và các cơ quan chức năng. Còn cho đến giờ phút này, chúng tôi chưa nhận được bất cứ thông tin chính thức nào từ phía cơ quan chức năng.

Gia đình và công ty hy vọng đây không phải là sự thật như những gì bên phía cơ quan chức năng Trung Quốc cung cấp” – ông Quý nói.

Cũng theo luật sư Quý, những ngày qua, có rất nhiều thông tin khác nhau, nhưng thông tin chính thức thì vẫn chưa có.

Để đảm bảo hoạt động, Công ty Hà Linh đã thành lập ban giám sát tạm thời để điều hành toàn bộ hoạt động của công ty.

Cùng với đó, toàn bộ công nợ của công ty tại Việt Nam cũng như nước ngoài sẽ được tạm tổng kết và có hướng xử lý sau. Đồng thời, công ty sẽ có văn bản thông báo đến tất cả đối tác.

Trước đó, trao đổi với chúng tôi, bà Võ Thị Hảo, Giám đốc Sở Ngoại vụ Lâm Đồng cho hay, ngay khi gia đình thông báo về tình hình của doanh nhân Hà Linh, Sở đã thực hiện ngay quy trình bảo hộ công dân theo đúng quy định của pháp luật.

Cũng theo bà Hảo, Sở đã đề nghị Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao có công hàm đề nghị phía Trung Quốc tích cực điều tra, xác minh vụ việc liên quan đến công dân của tỉnh.

“Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, chúng tôi vẫn chưa nhận được thông tin chính thức nào bằng văn bản từ phía cơ quan chức năng của Trung Quốc”, bà Hảo thông tin.

Đại diện Bộ Ngoại giao cũng cho biết, Bộ đang chỉ đạo các cơ quan chức năng và Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc tiến hành xác minh thông tin này. Sau khi có thông tin chính thức sẽ thông báo rõ ràng.

Bà Hà Linh là Giám đốc Công ty trà Oolong Hà Linh, doanh nghiệp có tiếng trong lĩnh vực xuất khẩu trà Oolong tại Lâm Đồng. Doanh nghiệp của bà đưa hàng chủ yếu sang Đài Loan và Trung Quốc.

Bà Hà Linh trước là Phó Giám đốc Công ty trà Haiyih. Đây là công ty do chồng bà, một người Đài Loan thành lập. Sau khi bà và chồng chia tay, bà thành lập Công ty trà Oolong Hà Linh vào năm 2008.

Hiện công ty Hà Linh đang sở hữu khoảng 200 hecta chè Oolong tại xã Xuân Trường, TP.Đà Lạt. Đây là vùng chè nổi tiếng của tỉnh Lâm Đồng.

Ngoài kinh doanh chè, bà Hà Linh còn kinh doanh nhà hàng cà phê và dịch vụ chăm sóc sắc đẹp.

(Theo Trí Thức Trẻ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video