Thông tin bất ngờ trong vụ bảo vệ BV Nhi TW cản trở xe cấp cứu

08/07/2016 10:36

Lái xe cho biết, đây không phải là lần đầu tiên bảo vệ BV Nhi TW ngăn cản các xe cấp cứu ngoài bệnh viên vào chở bệnh nhân về, mặc dù các xe cấp cứu đều có giấy tờ và trang thiết bị đầy đủ.

Liên quan đến vụ việc bảo vệ Bệnh viện Nhi Trung ương ngăn cản không cho đưa cháu bé 9 tháng tuổi đang hấp hối về quê, tài xế trực tiếp lái chiếc xe là anh Nguyễn Khánh Toàn (SN 1985) trú tại huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết, đây không phải là lần đầu tiên nhân viên tại đây ngăn cản các xe cấp cứu bên ngoài bệnh viện vào.

Anh Toàn thông tin, trước đó, nhiều lần đến Bệnh viện Nhi Trung ương đón bệnh nhân anh cũng gặp tình cảnh tương tự. Đặc biệt vào năm 2014, khi anh Toàn đến đón một bệnh nhân quê ở Đô Lương (Nghệ An) cũng bị ngăn cản.

Thông tin bất ngờ trong vụ bảo vệ BV Nhi TW cản trở xe cấp cứu - Ảnh 1
Anh Toàn rất bất bình vì bị bảo vệ ngăn cản không cho xe vào đón bệnh nhân.

“Lúc đó, bệnh nhân đã tử vong nhưng bảo vệ cũng không cho xe ngoài vào đón về. Ai cũng bức xúc nhưng đang là nửa đêm nên không làm gì được cả, sau người nhà phải đưa cháu ra xa khỏi bệnh viện, tôi mới có thể đón được bệnh nhân về”, anh Toàn tức giận nói.

“Tôi được người nhà gọi đến đón bệnh nhân. Xe của tôi hoạt động theo đúng quy định của pháp luật, có giấy tờ và trang thiết bị đầy đủ nhưng bảo vệ tại đây vẫn không cho tôi đi”, anh Toàn nói.

“Tôi đã nói rõ tôi là lái xe đang chở bệnh nhân về quê gấp vì lúc đó tình trạng sức khỏe cháu bé rất yếu, gia đình muốn sớm đưa cháu về quê để cháu có thể trút hơi thở cuối cùng tại nhà”, anh Toàn nhớ lại.

Anh Toàn cho biết ngoài bảo vệ, có một số đối tượng khác mặc thường phục cũng đến ngăn cản, to tiếng và có lời xúc phạm người nhà cũng như tài xế xe cấp cứu.

“Họ không cho tôi đậu xe tại sảnh bệnh viện và bắt phải đi ra ngoài, còn nói quy định của bệnh viện là chỉ được đưa bệnh nhân đến không được đón bệnh nhân đi (!?). Khi tôi hỏi quy định nào thì họ không trả lời”, anh Toàn nói bản thân chưa bao giờ gặp quy định nào như thế.

Sau đó, cháu bé đã tử vong ngay trên chiếc xe cấp cứu khi đang đỗ trong sân bệnh viện Nhi Trung ương. Phải hơn 1 giờ sau, khi cảnh sát 113 đến can thiệp thì tài xế Toàn mới đưa nạn nhân về quê nhà để gia đình mai táng.

Thông tin bất ngờ trong vụ bảo vệ BV Nhi TW cản trở xe cấp cứu - Ảnh 2
Xe cấp cứu do anh Toàn điều khiển có đầy đủ các giấy tờ liên quan.

Trước đó, như tin tức đã đưa, vào ngày 2/7, lái xe Nguyễn Khánh Toàn nhận được điện thoại từ trung tâm đón cháu bé 9 tháng tuổi bị bệnh tim bẩm sinh đang ở bệnh viện Nhi Trung Ương về huyện Quỳ Hợp (Nghệ An).

Tuy nhiên, khi đến gần cổng bệnh viện Nhi, bảo vệ lao ra, yêu cầu anh Toàn đánh xe ra khỏi sảnh bệnh viện và không được đón bệnh nhân tại đây. Sau đó, anh Toàn đã điện cầu cứu lực lượng chức năng đến giải quyết thì mới được đưa bệnh nhân về quê, nhưng cháu bé đã tử vong ngay tại cổng bệnh viện trước đó.

Hiện, bệnh viện Nhi Trung ương đã yêu cầu đình chỉ công tác toàn bộ kíp trực bảo vệ tại Cổng số 1. Đồng thời, cơ quan công an TP Hà Nội cũng đã vào cuộc, điều tra làm rõ vụ việc.

(Theo Người Đưa Tin)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video