Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành không kích trả đũa vụ khủng bố tại Ankara

15/03/2016 09:46

9 máy bay chiến đấu F-16 và 2 máy bay F-4 của Thổ Nhĩ Kỳ đã không kích 18 vị trí của Đảng Công nhân người Kurd tại miền Bắc Iraq.

Ngay sau vụ tấn công khủng bố ở trung tâm thủ đô Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ làm 37 người thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương, ngày 14/3, máy bay chiến đấu Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào mục tiêu là cơ sở của Đảng Công nhân người Kurd (PKK) tại miền Bắc Iraq.

tho nhi ky tien hanh khong kich tra dua vu khung bo tai ankara hinh 0
Chú thích ảnh

Hãng thông tấn Thổ Nhĩ Kỳ Anadolu cho biết, 9 máy bay chiến đấu F-16 và 2 máy bay F-4 ném bom vào 18 vị trí của PKK tại miền Bắc Iraq, trong đó có vùng núi Qandil, nơi được cho là có các căn cứ của nhiều thủ lĩnh PKK.

Chính quyền Ankara cùng lúc đã áp đặt lệnh giới nghiêm tại thị trấn Sirnak, ở Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Vụ đánh bom liều chết ở khu vực Quảng trường Kizilay thuộc trung tâm thủ đô Ankara làm ít nhất 37 người thiệt mạng  hôm 13/3 là vụ tấn công thứ ba nhằm vào thủ đô của Thổ Nhĩ Kỳ trong 5 tháng qua. Hiện vẫn chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm về vụ việc này.

Cùng ngày, truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, lực lượng an ninh nước này đã bắt giữ 18 đối tượng tình nghi liên quan tới vụ việc, các đối tượng bị bắt sẽ được chuyển về Ankara để thẩm vấn.

Theo nguồn tin của cảnh sát, nhiều đối tượng trong số những nghi phạm bị bắt có liên quan tới các hoạt động cổ súy cho chủ nghĩa khủng bố và âm mưu hỗ trợ khủng bố. Lực lượng an ninh cũng đã thu giữ nhiều tài liệu về “các tổ chức bất hợp pháp” trong chiến dịch vây ráp này.

Trong những tháng gần đây, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành nhiều chiến dịch truy quét PKK. Đáp lại, các tay súng của lực lượng này cũng tiến hành nhiều vụ đánh bom liều chết nhằm trả đũa.

Xung đột giữa PKK và quân đội Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ kéo dài hơn 3 thập kỷ qua cho đến nay đã làm hơn 40.000 người thiệt mạng.

(Theo VOV)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video