Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc IS gây vụ đánh bom ở Ankara

13/10/2015 06:53

Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc phiến quân IS gây ra vụ đánh bom kinh hoàng ở Ankara ngày 10/10.

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu ngày 12/10 đã cáo buộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS là tâm điểm của cuộc điều tra vụ đánh bom kinh hoàng khiến 97 người thiệt mạng ở Ankara cuối tuần trước.

Tho Nhi Ky cao buoc IS gay vu danh bom o Ankara
Người thân khóc thương các nạn nhân vụ đánh bom khủng khiếp ở Ankara hôm 10/10 (Nguồn: Reuters)

Phát biểu trên kênh NTV, ông Davutoglu nói vụ tấn công hôm thứ Bảy là nhằm phá hoại cuộc bầu cử Quốc hội dự kiến tổ chức ngày 1/11 tới.

Ông Davutoglu nói cơ quan điều tra nước này đã gần xác định được một trong những kẻ đánh bom, qua đó có thể chỉ ra nhóm nào phải chịu trách nhiệm về vụ này.

Vụ đánh bom khủng bố nói trên xảy ra lúc 10 giờ địa phương (14 giờ Việt Nam) ngày 10/10, ngay tại cuộc biểu tình của các nhà hoạt động cánh tả và những người ủng hộ người Kurd.

Văn phòng Thủ tướng cho biết ít nhất 97 người thiệt mạng, 507 người khác bị thương, 65 người đang được chăm sóc đặc biệt tại các bệnh viện.

Thổ Nhĩ Kỳ đã tuyên bố quốc tang trong ba ngày, từ 11/10, để tưởng nhớ các nạn nhân. Cảnh sát và các cơ quan chức năng cũng đang khẩn trương điều tra xác định danh tính hai kẻ gây ra vụ đánh bom tự sát.

Cuộc tấn công đẫm máu xảy ra chỉ ba tuần trước cuộc tổng tuyển cử dự kiến diễn ra vào ngày 1/11 tới, khiến cho căng thẳng ngày càng gia tăng tại quốc gia này.

(Theo Vietnam+)

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video