Thiếu tướng Nguyễn Chí Thành thăm Mẹ Việt Nam anh hùng ở Huyện Bình Chánh

28/07/2012 03:20

Ngày 25-7-2012, thiếu tướng Nguyễn Chí Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc Công an TPHCM cùng với đoàn của Sở LĐ-TB-XH thành phố đã tổ chức viếng thăm sáu Mẹ Việt Nam anh hùng hiện đang sinh sống tại huyện Bình Chánh. Thay mặt đoàn, thiếu tướng Nguyễn Chí Thành gửi lời chúc sức khỏe ân cần đến các mẹ, đồng thời gửi tặng mỗi mẹ một phần quà và 2 triệu đồng. Điều vui mừng là trong sáu mẹ mà đoàn ghé thăm, đặc biệt hai mẹ Đặng Thị Tư (xã Bình Lợi) và Phạm Thị Thế (xã Tân Nhựt) đến nay đã được 104 tuổi, cả hai vẫn còn minh mẫn, khỏe mạnh.

Thiếu tướng Nguyễn Chí Thành - Giám đốc Công an TPHCM thăm Mẹ Việt Nam anh hùng ở H.Bình Chánh
Thiếu tướng Nguyễn Chí Thành - Giám đốc Công an TPHCM thăm Mẹ Việt Nam anh hùng ở H.Bình Chánh

– Sáng 25-7-2012, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên CATP đã tổ chức cho đoàn viên các cơ sở Đoàn thuộc các phòng, ban của CATP đến đặt vòng hoa và dâng hương tại Bia tưởng niệm 12 Anh hùng liệt sĩ thuộc lực lượng An ninh vũ trang Sài Gòn – Gia Định tại công viên Lãnh Binh Thăng (đường Lãnh Binh Thăng, P8Q11). Cùng ngày, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên CATP đã tổ chức các đoàn đi thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách gồm: đồng chí Võ Thanh Duy – nguyên Phó giám đốc CATP; Anh hùng LLVT Nguyễn Thị Mến – ANT4; đại tá Lê Văn Quận – nguyên Trưởng CA Q.Tân Bình cùng gia đình các đồng chí Vũ Anh Tuấn – Q8, Nguyễn Văn Lượng – Q.Tân Bình. Theo kế hoạch, chiều 26-7, đoàn viên thanh niên CATP tổ chức lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Lạc Cảnh – khu Công an thành phố ở P.Linh Trung, Q.Thủ Đức.

Trước đó, chiều 24-7, Công đoàn CATPHCM đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27-7) và 83 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28-7). Ban cán sự Công đoàn CATPHCM cũng đã tặng quà cho các đoàn viên Công đoàn CATP là thương binh, con liệt sĩ. Buổi họp mặt khép lại với phần trao giấy khen cho 45 cán bộ công đoàn xuất sắc. Báo Công an TPHCM có 6 cá nhân được tặng giấy khen trong đợt này.

– Kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2012), ngày 25-7, Báo Công an TPHCM đã về thăm 13 mẹ Việt Nam anh hùng tại các huyện Thạnh Phú, Mỏ Cày Nam và Mỏ Cày Bắc của tỉnh Bến Tre do Báo nhận phụng dưỡng đến cuối đời. Tại thị trấn Thạnh Phú (huyện Thạnh Phú), đoàn đến thăm mẹ Tăng Thị Mai (người con trai duy nhất của mẹ – liệt sĩ Đặng Văn On đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước) và mẹ Lê Thị Ba (năm nay 96 tuổi, có ba người con đều hy sinh). Sau đó, đoàn đến thăm hai mẹ Ca Thị Nết (có hai con trai hy sinh vì Tổ quốc) và mẹ Bùi Thị Trị (chồng và hai con đã hy sinh) tại xã Tân Thành Bình (thuộc huyện Mỏ Cày Bắc). Mặc dù tuổi của các mẹ đã cao, sức khỏe yếu dần nên rất khó khăn trong việc đi lại, nhưng các mẹ vẫn hết sức vui mừng và xúc động khi biết các con cũng như chính quyền địa phương đến thăm và vẫn luôn quan tâm đến mẹ. Trong chuyến thăm, Báo Công an TPHCM tặng mỗi mẹ 1 triệu đồng.

Nhóm P.V (CATPHCM)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video