+
Aa
-

Thiếu nữ Áo gia nhập IS đã mang bầu, hối hận đòi về nhà

11/10/2014 18:20

Hai thiếu nữ Áo bỏ nhà để theo tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) được cho là cảm thấy mình đã phạm sai lầm khủng khiếp khi tham gia tổ chức Hồi giáo cực đoan này và giờ muốn được quay về nhà.

Trang web của tờ New York Post (Mỹ) đăng tải hình ảnh Sabina Selimovic (trái) và Samra Kesinovic, hai thiếu nữ Áo được cho là đã bỏ nhà theo IS, nhưng giờ hối hận muốn trở về nhà

Tờ New York Post (Mỹ) đưa tin Samra Kesinovic, 17 tuổi, và Sabina Selimovic, 15 tuổi, đã lập gia đình, có thai và đang sống tại thành phố Raqqa, miền bắc Syria, nơi được xem là sào huyệt của IS.

Từng được truyền thông Áo miêu tả là hai cô gái tuyên truyền cho phong trào Thánh chiến Hồi giáo, bộ đôi này giờ nhận thấy rằng cuộc sống của mình bị đảo lộn kể từ khi có kiểu sống mới.

New York Post cho biết hồi tháng 4, cả hai cô đã bỏ ra đi, để lại lời nhắn cho cha mẹ như sau: “Đừng tìm tụi tui. Chúng tôi sẽ phục vụ Đấng Allah và chúng tôi sẽ chết vì ngài”.

Kesinovic và Selimovi sinh ra tại Vienna, nơi họ quen với việc phát biểu bất kỳ những gì họ muốn, nói chuyện với bất kỳ ai họ thích và mặc bất kỳ trang phục nào họ ưng ý, theo New York Post.

Do đó, họ không thể quen với cuộc sống bị kiểm soát bởi người khác, tờ báo Mỹ nhận định.

Hiên Kesinovic và Selimovi đã cảm thấy chán ngán và rất muốn được trở về nhà, theo New York Post. Hai cô gái được cho là đã xoay xở để liên lạc với gia đình mình nhằm báo là mình muốn trở về.

Nhưng họ cũng cho biết họ cảm thấy không thể bỏ trốn bởi hiện có quá nhiều người xem họ như là một phần của sự tàn ác của IS.

(Theo Thanh Niên)

Bài mới
Đọc nhiều