Thiết bị mini giúp bảo vệ điện thoại thông minh và vật dụng giá trị

14/05/2013 17:15

Được phát triển từ dự án Wallet TrackR với mục đích tạo ra một thiết bị giúp người dùng tìm kiếm điện thoại thông minh hay các đồ dùng có giá trị bị thất lạc thông qua giao tiếp kết nối Bluetooth, vào ngày 13/05/2013, hãng Phone Halo đã phát động một chiến dịch thu hút đầu tư mang tên Button TrackR.

Theo đó, với kích cỡ của một chiếc nút áo, thiết bị có thể dễ dàng gắn vào bất cứ vật nào, và có khả năng theo dõi lên đến 10 vật dụng cùng lúc, cũng như được cập nhật thêm nhiều tính năng mới, chẳng hạn như tận dụng cộng đồng người sử dụng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nếu một người dùng khác đứng gần vật dụng bị thất lạc, một thông báo sẽ được gửi đến cho chủ sở hữu kèm theo tọa độ GPS. Quá trình diễn ra tự động theo thời gian thực, giúp nhanh chóng tìm ra vật dụng bị thất lạc, ngay cả trong trường hợp bị đánh cắp ở nơi công cộng và kẻ cắp di chuyển liên tục.

Như trước đây, người dùng chỉ có thể thiết lập cảnh báo để điện thoại đổ chuông khi họ rời xa vật dụng gắn TrackR Button. Giờ đây, người dùng chủ động bấm vào TrackR Button để khiến điện thoại đổ chuông thông báo vị trí ngay cả khi đang thiết lập chế độ im lặng. Các Button TrackR được kèm theo miếng dán hai mặt, giúp dán thiết bị lên các vật dụng; tuy nhiên cách này có vẻ không tiện lợi đối với những vật dụng sang trọng như máy ảnh kỹ thuật số hay đồng hồ đắt tiền.

Được biết, dự án của Phone Halo vẫn đang trong quá trình kêu gọi đầu tư với nguồn vốn dự kiến là 30.000 USD trong 30 ngày. Trong giai đoạn này, giá cho 1 thiết bị riêng lẻ là 25 USD và gói đầu tư hấp dẫn nhất là 95 USD cho một bộ 10 thiết bị. Ý tưởng này của Phone Halo không phải lần đầu tiên được đưa ra; hãng Bikn đã hiện thực hoá ý tưởng này từ đầu năm với sản phẩm Linquet Mini có chức năng tương tự.

trandaiquang.net lược dịch (Nguồn: The Next Web)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video