Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Việt Nam an dưỡng

26/10/2018 20:56

Thiền sư Thích Nhất Hạnh cùng các học trò của mình đã từ Thái Lan về đến Việt Nam vào trưa 26-10, tại sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Việt Nam an dưỡng - Ảnh 1.
Thiền sư Thích Nhất Hạnh tại sân bay quốc tế Đà Nẵng chiều 26-10. – Ảnh: Chân Trời Linh Cảm

Tham gia đoàn đón tiếp thiền sư có hòa thượng Thích Giác Quang đến từ chùa Bảo Lâm (TP Huế). Sau khi hoàn thành thủ tục hải quan, thiền sư đã rời sân bay vào lúc 15h30 và nhận được sự đón tiếp từ các tăng ni, phật tử đứng chờ sẵn bên ngoài.

So với lần trở về Việt Nam vào năm 2017, sức khỏe của thiền sư Thích Nhất Hạnh hiện nay có vẻ suy giảm hơn. Tuy nhiên sắc diện của thiền sư vẫn khá tươi tỉnh.

Theo nguồn tin riêng của Tuổi Trẻ, thiền sư Thích Nhất Hạnh sau khi về Việt Nam sẽ an dưỡng tại một khách sạn nằm ven biển của TP Đà Nẵng. Nguồn tin này cũng cho biết theo chương trình thiền sư sẽ cùng chúng đệ tử về Huế để an dưỡng. Tuy nhiên lịch trình cụ thể như thế nào thì không được tiết lộ.

Trước đó, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã an dưỡng tại tại Trung tâm tu học Làng Mai, tỉnh Nakorn Ratchasima (Thái Lan). Giữa năm 2017, thiền sư có chuyến về Việt Nam trong vòng 9 ngày. Dịp này thiền sư đã thăm lại chùa Từ Hiếu ở Huế, nơi ngài xuất gia tu học.

(Theo Tuổi Trẻ)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM