Thị trường trái cây đã đến lúc cần đi vào quản lý chặt chẽ

25/10/2017 16:06

Đề án “Thí điểm quản lý các cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn các quận nội thành trực thuộc thành phố Hà Nội” mới đây đã được Sở Công thương Hà Nội phê duyệt. Thông tin này nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của đa số người dân…


Chiều 24/10, tại cuộc giao ban báo chí Thành uỷ Hà Nội, bà Trần Thị Phương Lan, Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội cho biết, Sở đã phê duyệt Đề án Thí điểm quản lý các cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn các quận nội thành, nhằm tăng cường quản lý các cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn Thành phố, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng,…

Thành phố Hà Nội đặt mục tiêu trong năm 2018 sẽ có 100% cửa hàng bán trái cây tại các quận nội thành, có đăng ký kinh doanh, có biển hiệu và đầy đủ trang thiết bị, phương tiện phục vụ kinh doanh, bảo quản trái cây bảo đảm chất lượng…

Cụ thể, các cửa hàng kinh doanh trái cây phải bảo đảm 4 nhóm điều kiện: Thực hiện quy định pháp luật về điều kiện đầu tư kinh doanh thực phẩm; Điều kiện nhân lực; Điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị kinh doanh; Điều kiện nguồn gốc, xuất xứ, tiêu chuẩn hàng hóa trái cây.

Các cửa hàng kinh doanh trái cây an toàn được nhận diện là cửa hàng chuyên doanh trái cây và cửa hàng kinh doanh thực phẩm tổng hợp, trong đó có sản phẩm trái cây, được cấp biển nhận diện (logo); Cơ sở kinh doanh trái cây phải có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh hoặc các giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương.

Hà Nội hướng dẫn triển khai Đề án "Thí điểm  quản lý các cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn các quận nội thành của thành phố Hà Nội". Ảnh: VTC News
Hà Nội hướng dẫn triển khai Đề án “Thí điểm quản lý các cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn các quận nội thành của thành phố Hà Nội”. Ảnh: VTC News

Thêm vào đó, cơ sở kinh doanh trái cây đã được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hoặc ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh còn hạn theo quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm. Các phương tiện thông tin đại chúng sẽ cung cấp công khai các cửa hàng được cấp biển nhận diện để toàn thể người tiêu dùng Thủ đô nắm rõ, lựa chọn.

Thông tin này ngay khi đăng tải đã nhận được những đón nhận hết sức tích cực từ cả phía người tiêu dùng và những người kinh doanh trái cây trên địa bàn thành phố. Một tiểu thương kinh doanh trái cây trên phố Nguyễn Đình Chiểu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội bày tỏ: “Tôi rất hoan nghênh Đề án này của Uỷ ban nhân dân thành phố, và hy vọng sớm được triển khai vào thực tế chứ không chỉ hô hào rồi để đấy. Tình trạng kinh doanh trái cây vỉa hè, không rõ nguồn gốc xuất xứ cần được dẹp bỏ từ lâu rồi chứ không phải đến bây giờ mới làm”.

Còn những băn khoăn?

Cũng theo thông báo của Sở Công thương Hà Nội, Đề án chỉ quản lý các cửa hàng kinh doanh trái cây, bao gồm: các hộ kinh doanh, hợp tác xã, công ty, tập đoàn… trên các khu dân cư, không bao gồm việc kinh doanh trái cây ở các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tại 12 quận nội thành Hà Nội.

Đối với hàng trái cây bán rong, để tiếp tục kinh doanh, người kinh doanh cần vào buôn bán tại các chợ để buôn bán tập trung.

Theo đó, Đề án chỉ ra sẽ không quản lý việc kinh doanh trái cây ở các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại. Như vậy, một thị trường rất lớn, thậm chí có thể khẳng định quy mô lớn hơn cả các cửa hàng kinh doanh trái cây, công ty,… lại không được quản lý? Câu hỏi được đặt ra là nếu như vậy, lợi ích thiết thực từ Đề án mang lại cho người tiêu dùng có thực sự hiệu quả? Hằng ngày, tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, lượng hàng hóa trái cây được tiêu thụ là không hề nhỏ, vậy người tiêu dùng ở đây sẽ vẫn ở trong tình trạng tiêu thụ lượng trái cây không rõ nguồn gốc, chất lượng?

Song song đó, một lực lượng kinh doanh trái cây đông đảo mà từ trước đến nay chúng ta dễ dàng bắt gặp, hàng trái cây bán rong, lại cũng không hề có phương án quản lý cụ thể. Đề án chỉ đưa ra một biện pháp rất chung chung, đó là người bán hàng rong phải vào các chợ để buôn bán tập trung? Và ở trong chợ, thì theo như trên, cũng không được quản lý về chất lượng. Mặt khác, từ trước đến nay cũng có nhiều biện pháp để giảm thiểu bán hàng rong, vỉa hè, nhưng bao nhiêu năm vẫn không hề có sự chuyển biến rõ rệt nào.

Như vậy, dường như Đề án đang còn mang tính chất cục bộ và khá nhỏ lẻ. Có thể, Đề án chỉ tính tới việc thay đổi thói quen dễ dãi trong tiêu dùng, làm cho người tiêu dùng tự nguyện sử dụng trái cây an toàn ở các địa điểm bán an toàn. Nhưng điều này thực sự khó, đơn giản vì chẳng ngẫu nhiên mà các thị trường chợ, siêu thị vẫn được quá nhiều người quan tâm.

Người dân thực sự mong được bảo vệ…

Hiện nay, tại Hà Nội, thị trường kinh doanh trái cây ở trong cảnh bát nháo, không có sự quản lý hoặc có nhưng cũng như không. Người tiêu dùng mua trái cây trong sự hoang mang về nguồn gốc cũng như chất lượng nhưng vẫn phải sử dụng. Không chỉ các cửa hàng kinh doanh trái cây trên phố, mà trên các diễn đàn mạng, trái cây cũng được rao bán tràn lan, từ trái cây khắp các vùng miền trong nước đến trái cây nhập khẩu và đặc biệt, ai cũng có thể kinh doanh trái cây. Không ai có thể khẳng định về nguồn gốc cũng như chất lượng của những loại trái cây này.

Hàng triệu người tiêu dùng Thủ đô hàng ngày vẫn phải mua trái cây với “niềm tin” vào “ý thức” của người bán hàng để có trái cây đảm bảo an toàn thực phẩm. Chính vì vậy mà Đề án quản lý trái cây do Sở Công thương đưa ra ngay lập tức nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân.

Sự quan tâm này tất nhiên đến từ chính nhu cầu cần được bảo vệ của người dân. Những người đang trực tiếp tiêu thụ sản phẩm trái cây hằng ngày cần được bảo vệ quyền lợi, loại bỏ được những hiện tượng trái cây hóa chất, trái cây không rõ nguồn gốc, xuất xứ,… gây bệnh tật nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Rõ ràng, sự thiết thực, cần thiết của Đề án mà Sở Công thương Hà Nội là rất lớn, tuy nhiên còn nhiều điểm hạn chế mà các cơ quan ban ngành chức năng cần tính toán để hoàn thiện hơn.

Trước mắt, thành phố Hà Nội một mặt phải tuyên truyền, thực hiện đề án cho tốt. Mắt khác phải nghiêm túc kiểm tra, xử lý nghiêm những trường hợp bán trái cây không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm để đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng. Để Đề án thực sự có những “biểu hiện” chứ không chỉ dừng lại ở mức “biển hiệu”. Hơn nữa, tình trạng kinh doanh trái cây vỉa hè, bán rong không rõ nguồn gốc, xuất xứ cũng cần phải tính toán để xử lý triệt để, đưa vào trong quản lý. Dù có thể biết sẽ rất khó khăn nhưng vì sức khỏe người tiêu dùng, cơ quan chức năng cần vào cuộc kiên quyết và duy trì lâu dài.

CTV Hoàng Phong

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video