Thi thể các nạn nhân Australia vụ MH17 sắp được đưa về nước

26/08/2014 17:37

Ngày 26/8, Thủ tướng Australia Tony Abbott cho biết trong tuần này, nhóm thi thể nạn nhân người Australia đầu tiên bị thiệt mạng trong vụ rơi máy bay MH17 sẽ được đưa về nước.Ông Abbott cũng thông báo về việc xây dựng một đài tưởng niệm ở Canberra dành cho những nạn nhân xấu số. Đài tưởng niệm này sẽ được đặt trang trọng trong vườn của Tòa nhà Quốc hội để tổ chức lễ tưởng niệm đầu tiên cũng như nhắc nhở người dân Australia “không bao giờ quên” các nạn nhân.

Lực lượng cứu hộ Ukraine tìm kiếm thi thể các nạn nhân, tại Grabove, Donetsk ngày 19/7.
Lực lượng cứu hộ Ukraine tìm kiếm thi thể các nạn nhân, tại Grabove, Donetsk ngày 19/7.

Quá trình nhận dạng những thi thể còn lại vẫn rất chậm chạp vì việc tìm kiếm thi thể tại hiện trường phải tạm hoãn liên tục do các cuộc giao tranh giữa binh lính Chính phủ Ukraine và lực lượng đòi liên bang hóa ở miền Đông nước này.

Thủ tướng Abbott cho biết những nỗ lực tìm kiếm thi thể tại hiện trường sẽ được nối lại khi tình hình an ninh được cải thiện. Theo Chính phủ Hà Lan, đến ngày 22/8, các chuyên gia pháp y mới nhận dạng được 173 hành khách trên chuyến bay MH17.

38 công dân Australia đã thiệt mạng khi chiếc máy bay Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia Airlines đang trong hành trình từ Amsterdam tới Kuala Lumpur thì bị rơi ở miền Đông Ukraine. Toàn bộ 283 hành khách trên máy bay và 15 thành viên phi hành đoàn đã thiệt mạng.

(Theo Vietnam+)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video