+
Aa
-
Thí sinh 53 tuổi quyết tâm đi thi để lấy bằng tốt nghiệp
03/06/2014 08:02

Thí sinh Nguyễn Ngọc Mới (sinh năm 1961, Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên – Huế) dù tuổi đã lớn vẫn quyết chí đi thi để lấy tấm bằng tốt nghiệp cấp ba.

Bác Nguyễn Ngọc Mới năm nay đã 53 tuổi, hiện giữ chức Chủ tịch Ủy ban mặt trận tổ quốc xã Thượng Nhật, huyện miền núi Nam Đông là thí sinh lớn tuổi nhất trong kỳ thi tốt nghiệp năm nay tại Huế. Dù đã có 5 đứa con và là ông nội, ông ngoại của nhiều cháu nhưng người thí sinh dân tộc Cơ Tu này vẫn quyết chí đi học và đi thi để chinh phục đỉnh cao tri thức.

Sau buổi thi môn Văn đầu tiên, bác Mới cho biết làm bài được và thấy thú vị với câu về biển Đông, thể hiện lòng yêu nước của từng thí sinh trong bài làm. “Thực hiện nghị quyết huyện ủy là phải có bằng phổ thông cấp 3, và làm gương cho bà con trong thôn bản, tôi quyết tâm phải thi đậu kỳ thi này. Vợ, con, cháu sẽ rất vinh dự khi tôi thành công” – bác Mới tâm sự.

Bác Mới đang ôn bài tại nhà sau buổi thi thứ nhất.
Bác Mới đang ôn bài tại nhà sau buổi thi thứ nhất.

Ngoài thí sinh lớn tuổi này, các hội đồng thi ở Huế còn ghi nhận có sự đăng ký của 5 thí sinh khiếm thị (được đặc cách tốt nghiệp). Cũng trong những năm trước, năm nào cũng gần như có vài thí sinh đặc biệt như bác Mới khiến các thí sinh khác nể phục và có nhiều động lực thêm vì người già còn đi thi được, huống chi lớp trẻ. Chúc cho bác Mới sẽ đậu tốt nghiệp cấp 3, mang thêm niềm tin học vấn cho nhiều người.

(Theo Dân Trí)

Xem thêm: Đáp án đề thi môn toán 2014, Đáp án đề thi môn vật lý 2014

Bài mới
Đọc nhiều