Thi đại học: Khách sạn rẻ hơn nhà trọ bình dân

04/07/2014 12:10

Mùa thi đại học năm 2014, nhiều khách sạn giảm mạnh giá phòng đến 50-65%, chỉ còn khoảng 150-200.000 đồng/người/ngày, thì nhà trọ bình dân lại tăng giá gấp đôi gấp 3.

Nhằm hỗ trợ cho thí sinh và người nhà trong việc ăn ở tại Hà Nội trong những ngày thi đại học, cao đẳng, nhiều khách sạn đã có chương trình giảm giá phòng cho các thí sinh và người nhà khi có phiếu báo thi có dấu xác nhận của trường tuyển sinh. Mức giảm phổ biến ở mức 30%, 50% cá biệt có khách sạn giảm tới 65% giá phòng cho thí sinh so với giá niêm yết tại khách sạn.

Giảm giá mạnh nhất là khách sạn CWD Hà Nội (20 Thụy Khuê). Khách sạn này thuộc Trung tâm Phụ nữ và Phát triển đang giảm giá tới hơn 65% giá phòng dành cho 2 người (1 thí sinh và 1 người nhà). Tức là giá phòng từ 1,5 triệu đồng/ngày đêm nay chỉ còn 500.000 đồng/ngày đêm, bao gồm cả buffet sáng.

Anh Nguyễn Mạnh Đức, nhân viên phòng kinh doanh của khách sạn cho biết: Mỗi phòng rộng khoảng 30m2 đều có điều hòa, tủ lạnh, tivi, bàn học, tủ đựng quần áo, wifi miễn phí…. là những tiện nghi giúp thí sinh và người nhà yên tâm nghỉ tại Hà Nội trong những đợt thi đại học, cao đẳng nắng nóng. Anh Đức lưu ý, khi đến thuê phòng để được hưởng ưu đãi khách phải có phiếu báo thi có dấu xác nhận của trường tuyển sinh.

Khách sạn Văn Miếu tại Khâm Thiên và Quốc Tử Giám cũng giảm giá 50%.

Trao đổi với PV, chị Nguyễn Thị Phương, phụ trách kinh doanh khách sạn Văn Miếu cho hay: Khách sạn đang có chương trình giảm 50% giá phòng cho thí sinh thi đại học, cao đẳng. Theo đó, giá phòng thấp nhất là 400.000 đồng/phòng và cao nhất là 600.000 đồng/phòng, bao gồm cả ăn sáng. Các phòng đều được sử dụng các tiện ích như điều hòa, nước nóng lạnh, wifi miễn phí và cả nước uống như trà miễn phí.

Khách sạn Hòa Bình giảm giá phòng 30% cho thí sinh thi đại học. Ảnh: Minh Thư

Khách sạn cũng cho phép ở ghép tối đa 4 người/phòng rộng, mỗi người chỉ mất 150.000 đồng/phòng/ngày.

“Năm nào khách sạn cũng có chương trình hỗ trợ mùa thi cho các thí sinh. Đây là việc làm mang tính nhân văn, khích lệ các thí sinh thi đại họ. Tuy nhiên, các đợt thi đại học năm nay khách sạn chỉ đón được trên 10 thí sinh cùng người nhà đến thuê phòng vì cả hai địa điểm đều đã kín phòng do khách du lịch thuê ở dài ngày, dù khách sạn có tới 82 phòng”, chị Phương cho biết thêm.

Khách sạn Mường Thanh (Linh Đàm) giảm giá phòng 50% cho thí sinh và người nhà, giá dao động ở mức 600.000-800.000 đồng/phòng. Ảnh: Minh Thư

Cũng nằm trong số khách sạn giảm giá 30%, khách sạn Hòa Bình ở phố Lý Thường Kiệt (quận Hoàn Kiếm) có giá cao hơn các khách sạn trên. Anh Nguyễn Việt Phương, Trợ lý giám đốc phụ trách kinh doanh tại khách sạn cho biết: Phòng 20m2 dành cho 2 người có giá cho thuê là trên 1 triệu đồng, nhưng sau khi giảm giá cho thí sinh và người nhà 30%, còn 750.000 đồng/phòng. Tương tự, phòng 30m2 sẽ được giảm còn 850.000 đồng/phòng. Mức giá này đã bao gồm ăn sáng tự chọn và thuế, phí dịch vụ.

Khách sạn quốc tế Asean trên phố Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội giảm giá còn 950.000 đồng/phòng đơn, đôi. Ảnh: Minh Thư

“Đợt thi đại học đợt 1 có khoảng 10 phòng đã được thuê, còn đợt 2 đến nay đã có 4-5 phòng được đặt”, anh Đức cho biết thêm.

Theo khảo sát của PV Infonet, một số khách sạn khác cũng giảm giá 30% cho thí sinh thuê phòng vào các đợt thi như khách sạn quốc tế Asean nằm ở quận Đống Đa, gần các trường Học viện Ngân hàng, ĐH Công đoàn, ĐH Thủy Lợi, ĐH Y Hà Nội… Hay như khách sạn Bảo Sơn, khách sạn Mường Thanh cũng giảm 30% giá phòng.

Như vậy, với giá phòng đã giảm của các khách sạn nói trên dao động ở mức 400.000-850.000 đồng/phòng/ngày thì mức giá này còn thấp hơn cả giá nhà trọ bình dân tại một số khu vực hiện đang cho thuê.

Trong khi đó,  các nhà nghỉ ở khu vực tập trung nhiều trường đại học, cao đẳng như Hoàng Quốc Việt, Xuân Thủy (Cầu Giấy), đường Doãn Kế Thiện, đường Lê Đức Thọ (Từ Liêm), đường Trần Phú (Hà Đông)… đang tăng giá phòng gấp đôi, từ 400.000 đồng/phòng lên 800.000 đồng/phòng, thậm chí có nhà nghỉ còn có giá 1 triệu đồng/phòng/ngày đêm.

Thậm chí, chủ một nhà trọ có phòng 40m2 trên phố Tạ Quang Bửu (quận Hai Bà Trưng), có điều hòa, đang cho thuê giá 2 triệu đồng/ngày và đã có khách đặt cọc trước hôm thi cả tuần.

(Theo Infonet)

 

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video