+
Aa
-
Thi đại học 2014: Khoảng 450.000 thí sinh làm thủ tục dự thi đại học đợt 1
03/07/2014 07:50

 Sáng 3/7, thí sinh dự thi đại học khối A, A1, V làm thủ tục dự thi đại học và nghe quy chế tại các điểm thi.

Khoảng 7h, thí sinh và phụ huynh đã có mặt đầy đủ ở các điểm thi. Dưới sự hướng dẫn của thanh niên tình nguyện, các em đến phòng thi của mình, nghe giám thị phổ biến quy chế và sửa chữa thông tin hồ sơ dự thi nếu có sai sót.

 Thi đại học 2014: Khoảng 450.000 thí sinh làm thủ tục dự thi đại học đợt 1
Thi đại học 2014: Khoảng 450.000 thí sinh làm thủ tục dự thi đại học đợt 1

Theo quy định, thí sinh phải có mặt tại địa điểm thi đúng ngày, giờ quy định. Thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi đã bóc đề thi không được dự thi. Nếu vắng mặt một buổi thi, thí sinh sẽ không được thi tiếp các buổi sau.

Thí sinh chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có thẻ nhớ cắm thêm và không soạn thảo được văn bản; các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh và hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

Không được mang vào phòng thi vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, bia, rượu, giấy than, bút xóa, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.

Đặc biệt, khi làm bài thi, thí sinh phải viết rõ ràng, sạch sẽ, không nhàu nát, không đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng. Nghiêm cấm làm bài bằng hai thứ mực, mực đỏ, bút chì (trừ hình tròn vẽ bằng com pa được dùng bút chì). Các phần viết hỏng phải dùng thước gạch chéo, không dùng bút xoá, không được xem bài của thí sinh khác, không được trao đổi ý kiến, trao đổi tài liệu khi làm bài.

Khi hết giờ thi, thí sinh phải ngừng làm bài và nộp bài cho cán bộ coi thi. Không làm được bài, thí sinh cũng phải nộp giấy thi. Khi nộp bài, thí sinh phải tự ghi rõ số tờ giấy thi đã nộp và ký tên xác nhận vào bản danh sách theo dõi thí sinh.

Trên phiếu trả lời trắc nghiệm chỉ được viết một thứ mực, không phải là mực đỏ. Các ô số báo danh, ô mã đề thi, ô trả lời chỉ được tô bằng bút chì đen. Trong trường hợp tô nhầm hoặc muốn thay đổi câu trả lời, thí sinh phải tẩy sạch chì ở ô cũ, rồi tô kín ô khác mà mình lựa chọn.

Đối với phần tự chọn (nếu có) trong đề thi, thí sinh chỉ được làm bài một trong hai phần tự chọn. Nếu làm bài cả hai phần tự chọn thì bị coi là phạm quy và không được chấm điểm cả hai phần tự.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục, số hồ sơ đăng ký dự thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2014 là:

Đại học 1.168.984 82%

Cao đẳng 258.227 18%

Tổng cộng 1.427.211 100%

So với năm 2013 (số hồ sơ đăng ký dự thi là hơn 1,7 triệu, tỷ lệ hồ sơ đăng ký dự thi năm 2014 giảm 17%. Năm 2013 trung bình một thí sinh nộp hai hồ sơ thì năm nay trung bình 1 thí sinh nộp 1,7 hồ sơ. Đây là kết quả của công tác tư vấn tuyển sinh và định hướng nghề nghiệp đã có hiệu quả hơn. (Con số này chưa tính lượng hồ sơ nộp trực tiếp về các trường ĐH, CĐ và các trường khối Công an, quân đội. Năm 2013 số này trên 300.000).

ho-so-dang-ky-thi-dai-hoc-1

(Theo Xã Hội)

 

Bài mới
Đọc nhiều