Thêm Tổng giám đốc Eximbank bác tin đồn bị bắt

19/08/2015 17:00

Ông Lê Hùng Dũng, chủ tịch Hội đồng quản trị Eximbank đã lên tiếng sau tin đồn ông bị bắt lan truyền trong ngày 18-8 vừa qua.

Ông Lê Hùng Dũng – Chủ tịch hội đồng quản trị Eximbank

Trao đổi với PV tối 18-8, ông Lê Hùng Dũng khẳng định đó là tin đồn ác ý và không có cơ sở. Ngân hàng (NH) Nhà nước TP.HCM cũng khẳng định không có chuyện này.

Cũng trong ngày 18-8, Eximbank đã có thông cáo báo chí về tin đồn. Trao đổi với PV, ông Phạm Hữu Phú – tổng giám đốc – khẳng định tin đồn Eximbank bị đưa vào diện kiểm soát đặc biệt là không có cơ sở.

Ông Phú cho biết kết quả thanh tra Eximbank sẽ sớm được công bố nhưng hoàn toàn không có chuyện NH bị đưa vào diện kiểm soát đặc biệt do các chỉ số hoạt động của NH đều khả quan.

Theo đó, sáu tháng đầu năm NH đạt lợi nhuận trước thuế 567 tỉ đồng, đạt 57% kế hoạch, hệ số an toàn vốn (CAR) ở mức 15%, dư nợ cho vay trên tổng tiền gửi duy trì ở mức 75%, các chỉ số an toàn khác đều đáp ứng theo quy định, nợ xấu ở mức 2,09%.

“Từ những thông tin trên có thể khẳng định không có chuyện Eximbank bị đưa vào diện kiểm soát đặc biệt sau khi NH Nhà nước công bố kết quả thanh tra” – ông Phú nói.

Tin đồn xấu về Eximbank lan truyền đã tác động mạnh đến tâm lý nhà đầu tư. Tuy nhiên, đến phiên chiều 18-8, giá cổ phiếu EIB đã lội ngược dòng, từ giảm sàn trong phiên sáng, chỉ còn giảm 400 đồng/cổ phiếu, ở mức 12.200 đồng/cổ phiếu.

(Theo Tuổi Trẻ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video