+
Aa
-
Thêm một thợ lặn tử vong khi tìm kiếm nạn nhân phà Sewol
30/05/2014 20:29

Một thợ lặn tham gia tìm kiếm chiếc phà Sewol chìm ngoài khơi Hàn Quốc hơn một tháng qua đã tử vong hôm 30-5. Ông là thợ lặn thứ hai thiệt mạng trong quá trình cứu hộ phà Sewol trong hơn một tháng qua.

Cảnh sát Hàn Quốc đang kiểm tra xe cộ qua lại khu vực Suncheon, South Jeolla để truy lùng tỷ phú Yoo Byung-eun - Ảnh: Joong Ang Daily

Hãng tin Yonhap cho biết người thợ lặn này đã bị khó thở và tử vong dù được đưa đến bệnh viện bằng máy bay trực thăng ngay sau khi được đưa lên bờ. Ông gặp nạn khi đang tham gia khoan cắt những cửa sổ ở phần đuôi của chiếc phà để tìm kiếm thêm những nạn nhân còn mất tích.

Ngày 6-5 trước đó, một thợ lặn 53 tuổi, họ Lee cũng đã gặp nạn trong khi đang tham gia tìm kiếm nạn nhân chìm phà Sewol. Ông Lee bị bất tỉnh trong lúc đang lặn dưới nước tìm kiếm nạn nhân, ông đã tử vong ngay sau khi được đưa đến bệnh viện gần khu vực xảy ra tai nạn.

Các đồng nghiệp mất liên lạc với ông Lee chỉ 5 phút sau khi lặn xuống độ sâu 25m vào lúc 6g05 sáng cùng ngày.

Hôm qua, giới chức Hàn Quốc cho biết chính phủ nước này đã cho phép khoan cắt một phần thân phà Sewol để tìm kiếm những nạn nhân còn mất tích. Theo kế hoạch ba cửa sổ ở phía sau khoang thứ tư của chiếc phà này sẽ được cắt bỏ, sau đó những thợ lặn sẽ đưa những vật dụng còn mắc kẹt bên trong ra ngoài theo đường cửa sổ để tìm kiếm thi thể nạn nhân.

“Tính đến nay chúng tôi đã khoan cắt được 4,8m dọc phía dưới cửa sổ. Hi vọng việc khoan cắt này sẽ hoàn tất trong vòng một hoặc hai ngày tới” – Yonhap dẫn lời một thành viên của đội phản ứng thảm họa cho biết.

Yonhap cho biết vẫn không có bất kỳ tiến triển nào cho đến nay, số người thiệt mạng trong thảm họa chìm phà Sewol vẫn là 288 người và 16 người vẫn còn mất tích. Khoảng 20 thợ lặn, một sà lan trọng tải 780 tấn và nhiều máy cắt đã được huy động đến khu vực phà Sewol chìm.

Phà Sewol chở 476 người bị chìm ngoài khơi Hàn Quốc vào giữa tháng 4-2014, chỉ 172 người được cứu thoát. Nạn nhân chủ yếu là học sinh trung học của một trường trung học ở Seoul đang trên đường đến đảo Jeju cắm trại.

Trong một diễn biến có liên quan, văn phòng công tố quận Incheon hôm qua đã xin được lệnh bắt ông Lee Jae-oak, giám đốc công ty cung cấp thiết bị y tế Hemato-Centric Life. Ông này bị cáo buộc đã giúp cho chủ công ty quản lý phà Sewol, tỷ phú Yoo Byung-eun, trốn tránh sự truy nã của cảnh sát. Hiện cảnh sát vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào về tỷ phú này.

(Theo Tuổi Trẻ)

Bài mới
Đọc nhiều