Thêm một hổ mẹ tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn sinh con

24/04/2014 12:51

Một con hổ Đông Dương mẹ 4 tuổi tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn vừa sinh 4 hổ con khỏe mạnh. Đây là hổ mẹ thứ 2 sinh con tại Thảo Cầm Viên này (trước đó, một hổ mẹ khác đã sinh 5 con).

Hổ Đông Dương tại Thảo Cầm Viên và đàn con mới sinh - Ảnh P.V.L
Hổ Đông Dương tại Thảo Cầm Viên và đàn con mới sinh - Ảnh P.V.L

Việc chỉ trong vòng 3 tháng đã có 2 hổ Đông Dương sinh con là điều chưa từng có tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn từ trước đến nay. Như vậy, tổng số hổ con được sinh ra tại Thảo Cầm Viên này nâng lên là 9 con.

Trước đó, một hổ mẹ tên Mi được nuôi tại Thảo Cầm Viên đã sinh được 5 hổ con, trong đó 2 hổ con nhỏ nhất được tách ra nuôi riêng.

Ngày 24-4, 3 hổ con cùng hổ mẹ sinh trước đó (tháng 2-2014) sau một thời gian nuôi cách ly đã được cho ra chuồng bằng kính cường lực làm quen môi trường mới và du khách có thể quan sát hổ mẹ lẫn hổ con. Được đưa ra chuồng mới, 3 hổ con nhởn nhơ vui đùa, còn hổ mẹ cẩn trọng quan sát đàn con và có lúc gầm gừ, nhe nanh khi có người lạ đến gần chuồng kính.

Theo ông Phan Việt Lâm (giám đốc Thảo Cầm Viên Sài Gòn), các hổ con đã mọc răng đầy đủ và đang được tập cho ăn thịt, giảm bú sữa mẹ dần và đến 3,5-4 tháng tuổi thì hổ con sẽ được tách khỏi hổ mẹ. Hiện Thảo Cầm Viên đã có tổng cộng 15 hổ, trong đó có 4 hổ Bengan, 11 hổ Đông Dương. Khi hổ con lớn sẽ được đưa bớt về khu công viên Sài Gòn Safari (huyện Củ Chi).

Ba trong 4 hổ con vừa sinh đang say sưa bú sữa hổ mẹ - Ảnh P.V.L
Hai trong số 5 hổ con (sinh tháng 2-2014) sau thời gian nuôi cách ly với hổ mẹ giờ đã lớn và dạn dĩ hơn - Ảnh: Quang Khải
Hổ mẹ chồm lên chuồng kính “dọa” khách tham quan khi đến gần chuồng xem hổ mẹ, hổ con - Ảnh: Quang Khải
Dù rất dè chừng khi có du khách quan sát bên ngoài nhưng hổ mẹ rất trìu mến đối với đàn con của mình - Ảnh: Quang Khải
Nhiều du khách, đặc biệt các em nhỏ thích thú khi được ngắm đàn hổ mẹ, hổ con bên trong chuồng kính cường lực - Ảnh: Quang Khải

(Theo Tuổi Trẻ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM