Thêm 9 vị trí cao tốc Nội Bài -Lào Cai có thể lún

30/09/2014 04:22

Ngoài vị trí đã xuất hiện vết nứt vừa qua, theo Bộ GTVT, dự báo trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai còn 9 vị trí xung yếu khác cũng sẽ tiếp tục lún và có thể nứt như tại km83.

Theo từ Thời sự VTV, ngoài vết nứt như tại km83 trên , Bộ GTVT cũng dự báo, 9 vị trí xung yếu còn lại sẽ tiếp tục lún và có thể nứt như tại vị trí này. Vì vậy, Bộ cũng đã chỉ đạo chủ đầu tư quan trắc theo dõi thường xuyên bù phụ để đảm bảo ATGT và hoàn thiện theo đúng thiết kế sau khi hết lún.

Để giải quyết sự việc, trước mắt, Bộ GTVT đã chỉ đạo chủ đầu tư xử lý vết nứt để chống thấm nước và xử lý lún bằng bù phụ mặt đường, tạo sự êm thuận trong quá trình khai thác, đảm bảo ATGT tuyệt đối.

Hiện Tổng công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam cũng đã phân làn, trực chốt để đảm bảo giao thông thông suốt từ Lào Cai về Hà Nội và tiếp tục trạm vết nứt cũng như khoan địa chất để tìm nguyên nhân gây ra hiện tượng này.

Liên quan tới sự việc, một câu hỏi cũng được phóng viên đặt ra với đội ngũ tư vấn giám sát và nhà thầu thi công của dự án cao tốc Nội Bài – Lào Cai, đó là: Việc thi công đoạn đường đi qua vùng đất yếu này có tuân thủ các qui định kỹ thuật về thi công cầu đường hay do chất lượng thi công kém?

Trước đó như đã đưa tin, tuyến đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai vừa thông xe được hai ngày đã phát hiện vết nứt dài 73m ở km83. Ngày 26/9, Bộ GTVT đã có công văn cáo Thủ tướng Chính phủ và cho rằng vị trí vết nứt là một trong 10 đoạn xung yếu trên toàn tuyến, nhưng khẳng định vết nứt tương đối lớn là bất thường.

Theo Bộ GTVT, 9 vị trí xung yếu còn lại trên Cao tốc Nội Bài – Lào Cai sẽ tiếp tục lún và có thể nứt như tại vị trí km83. Ngay sau khi thông xe một ngày, Cục Giám định Nhà nước về các công trình xây dựng – Bộ Xây dựng đã mời một số chuyên gia cầu đường để kiểm tra tìm hiểu nguyên nhân. Đoàn kiểm tra đã có một số kết luận sơ bộ ban đầu.

“Do việc trên mặt cắt ngang của nền đường có phân bố lớp đất không đều, và có các mặt phẳng nghiêng. Vì vậy khi nền đường đủ tải trọng thì tích lũy biến dạng, đồng thời có hiện tượng trượt trên mặt phẳng nghiêng dẫn đến nền đường xuất hiện cung trượt gây ra vết nứt trên nền đường”, ông Ngô Lâm, Phó Cục trường Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng – Bộ Xây dựng, cho biết.

(Theo Người Đưa Tin)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video